Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4
b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30
c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
a,a.b/b.c=a/c=3/4
a/c.a.c=a.a=3/4*3/4
=>a=3/4hoặc-3/4
rồi suy a,b,c
a.( a+b+c)=-12=A
b.( a+b+c )=18=B
c.( a+b+c)= 30=C
A+B+C=(a+b+c)(a+b+c)=36
a+b+c=6hoặc -6
ghép vào A,B,C suy ra a,b,c
c,a.b.b.c.a.c=c.4.a.9.b
a.b.c=4.9=36
a.b=c
=>a.b.c=c.c=36
=>c=6 hoặc -6
=>a,b,c
hồi ôn thi học sinh giỏi chị gặp bài này...đam bảo đúng
a) ab=3/5; bc=4/5; ca=3/4
=> (abc)2 = (3/4).(4/5).(3/4)=9/25
=>abc=3/5
Ta có: abc=3/5
ab=3/5
=> c=1
Ta có: abc=3/5
bc=4/5
=> a=3/4
Ta có: abc=3/5
ca=3/4
=> b=4/5
Vậy a=3/4; b=4/5; c=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
ab.bc.ac= 3/5 . 4/5 . 3/4 = 9/25
=> (abc)^2 = 9/25
=> (abc)^2 = ( 3/5)^2 = ( -3/5)^2
=> abc = 3/5 hoặc abc = -3/5
(+)abc = 3/5
=> c = abc : ab = 3/5 : 3/5 = 1
=> b = abc : ac = 3/5 : 3/4 =4/5
=> c =abc : bc = 3/5 : 4/5= 3/4
(+) abc = - 3/5
Tìm a;b;c tuwowg tự
Đầu bài hơi chút vấn đề
Sao lại tìm x;y;z mà dưới lại là a;c;b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab=c => a=c/b (1)
bc=4a => a=(bc)/4 (2)
Từ (1) và (2) => c/b = (bc)/4
<=> 1/b = b/4 <=> b^2 =4 <=> b = 2 hoặc b = -2
(*) Với b=2 thì
(1) => a=c/2 <=> c=2a
ta có: ac=9b nên 2a^2 = 18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= 2*3 = 6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= 2*-3 =-6 (thỏa)
(*) Với b=-2 thì
(1) => a=c/-2 <=> c=-2a
ta có: ac=9b nên -2a^2 = -18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= -2*3 = -6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= -2*-3 =6 (thỏa)
Vậy S= { (3;2;6) ; (-3;2;-6) ; (3;-2;-6) ; (-3;-2;6) }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab = c ; bc = 4a ; ac = 9b
=> ac = 9b
aab = 9b (vì c = ab)
a2b = 32b
=> a = 3
* bc = 4a
bab = 22a
b2a = 22a
=> b = 2
* bc = 4a
2c = 4.3
2c = 12
c = 12 : 2
c = 6
Vậy a = 3; b = 2; c = 6
ab=c => a=c/b (1)
bc=4a => a=(bc)/4 (2)
Từ (1) và (2) => c/b = (bc)/4
<=> 1/b = b/4 <=> b^2 =4 <=> b = 2 hoặc b = -2
(*) Với b=2 thì
(1) => a=c/2 <=> c=2a
ta có: ac=9b nên 2a^2 = 18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= 2*3 = 6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= 2*-3 =-6 (thỏa)
(*) Với b=-2 thì
(1) => a=c/-2 <=> c=-2a
ta có: ac=9b nên -2a^2 = -18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= -2*3 = -6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= -2*-3 =6 (thỏa)
Vậy S= { (3;2;6) ; (-3;2;-6) ; (3;-2;-6) ; (-3;-2;6) }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(ab=\dfrac{3}{5};bc=\dfrac{4}{5};ca=\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow ab.bc.ca=\dfrac{3}{5}.\dfrac{4}{5}.\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow a^2.b^2.c^2=\dfrac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(abc\right)^2=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2\)
+ Khi \(\left(abc\right)^2=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\Leftrightarrow abc=\dfrac{3}{5}\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{4}\\b=\dfrac{3}{5}:\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{5}\\c=\dfrac{3}{5}:\dfrac{3}{5}=1\end{matrix}\right.\)
+ Khi \(\left(abc\right)^2=\left(-\dfrac{3}{5}\right)^2\Leftrightarrow abc=-\dfrac{3}{5}\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-\dfrac{3}{5}\right):\dfrac{4}{5}=-\dfrac{3}{4}\\b=\left(-\dfrac{3}{5}\right):\dfrac{3}{4}=-\dfrac{4}{5}\\c=\left(-\dfrac{3}{5}\right):\dfrac{3}{5}=-1\end{matrix}\right.\)
b) \(a\left(a+b+c\right)=-12;b\left(a+b+c\right)=18;c\left(a+b+c\right)=30\)
\(\Leftrightarrow a\left(a+b+c\right)+b\left(a+b+c\right)+c\left(a+b+c\right)=\left(-12\right)+18+30\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a+b+c\right)=36\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=6^2=\left(-6\right)^2\)
+ Khi \(\left(a+b+c\right)^2=6^2\Leftrightarrow a+b+c=6\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-12\right):6=-2\\b=18:6=3\\c=30:6=5\end{matrix}\right.\)
+ Khi \(\left(a+b+c\right)^2=\left(-6\right)^2\Leftrightarrow a+b+c=-6\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a=\left(-12\right):\left(-6\right)=2\\b=18:\left(-6\right)=-3\\c=30:\left(-6\right)=-5\end{matrix}\right.\)
c) \(ab=c;bc=4a;ac=9b\)
Kiểm tra lại đề bài xem có thiếu điều kiện không.
Cứ theo khẳng định của Nguyễn Thị Ngọc Linh thì đề c) không thiếu gì. Xin giải tiếp.
c) \(ab=c;bc=4a;ac=9b\)
\(\Leftrightarrow ab.bc.ac=c.4a.9b\)
\(\Leftrightarrow\left(abc\right)\left(abc\right)=36\left(abc\right)\)
\(\Leftrightarrow abc=36\)
+ Vì \(ab=c\Leftrightarrow cc=36\Leftrightarrow c^2=6^2=\left(-6\right)^2\)
+ Vì \(bc=4a\Leftrightarrow a.4a=36\Leftrightarrow4a^2=36\Leftrightarrow a^2=9=3^2=\left(-3\right)^2\)
+ Vì \(ac=9b\Leftrightarrow b.9b=36\Leftrightarrow9b^2=36\Leftrightarrow b^2=4=2^2=\left(-2\right)^2\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}a_1=3;a_2=-3\\b_1=2;b_2=-2\\c_1=6;c_2=-6\end{matrix}\right.\)
b,
ab = c ; bc = 4a ; ac = 9b
=> ab.bc.ac = c.4a.9b
=> ( abc)^2 = 36abc
=> abc = 36
ab = c thay vào ta cso
=> abc = c . c = 36 => c^2 = 36 => c = 6 hoặc c - 6
(+) c = 6
a.b.c = 36 =>s.b.6 = 36 => a.b = 6
=> 6b = 4a => 3b = 2a => b/2 = a/3 = y => b = 2t ; a = 3t
a.b = 6 => 3t.2t = 6 => 6 t^2 = 6 =>t^2 = 1 => t = 1 hoặc t = - 1
(-) t = 1 => b = 2 ; a = 3
( -) t = -1 => b = - 2 ; a = - 3
VẬy có hai cạp a = 3 ; b = 2 ; c =6
và a = -3 ; b = -2 ;c = 6
(+) TH2 : c = -6
LÀm tương tự
ab=c => a=c/b (1)
bc=4a => a=(bc)/4 (2)
Từ (1) và (2) => c/b = (bc)/4
<=> 1/b = b/4 <=> b^2 =4 <=> b = 2 hoặc b = -2
(*) Với b=2 thì
(1) => a=c/2 <=> c=2a
ta có: ac=9b nên 2a^2 = 18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= 2*3 = 6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= 2*-3 =-6 (thỏa)
(*) Với b=-2 thì
(1) => a=c/-2 <=> c=-2a
ta có: ac=9b nên -2a^2 = -18 <=> a^2 = 9 <=> a=3 hoặc a=-3
_ với a=3 thì c= -2*3 = -6 (thỏa)
_với a=-3 thì c= -2*-3 =6 (thỏa)
Vậy S= { (3;2;6) ; (-3;2;-6) ; (3;-2;-6) ; (-3;-2;6) }