K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 12 2015

\(\frac{x}{y}=-\frac{3}{5}=>\frac{x}{-3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{-3+5}=-\frac{8}{2}=-4\)

từ x/-3=-4=>x=12

y/5=-4=>y=-20

10 tháng 2 2016

bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 =>  x-1/3=y-2/4=z-3/5 

áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1

do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương t

 

 

24 tháng 3 2021

Bài 1: 

a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )

Bài 1: 

Ta có:

\(y-x=25\Rightarrow y=25+x\)

Mà \(7x=4y\Rightarrow7x=4\cdot\left(25+x\right)\)

\(7x=100+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=100\)

\(3x=100\)

\(x=\frac{100}{3}\)

2 tháng 11 2023

bài 1 :

Ta có: 7x=4y ⇔ x/4=y/7

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

x/4=y/7=(y-x)/(7-4)=100/3

⇒x= 4 x 100/3=400/3 ; y = 7 x 100/3=700/3

bài 2 

ta có x/5 = y/6 ⇔ x/20=y/24

         y/8 = z/7 ⇔ y/24=z/21

⇒x/20=y/24=z/21

ADTCDTSBN(bài 1 có)

x/20=y/24=z/21=(x+y)/(20+24)=69/48=23/16

⇒x= 20 x 23/16 = 115/4

   y= 24x 23/16=138/2

   z=21x23/16=483/16

 

16 tháng 10 2020

Mk cần gấp để nộp ạ

7 tháng 12 2016

Tìm x, y, z biết \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{8}\) và 2x + y - x = 108

Giải

Từ \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{8}\) suy ra: \(\frac{2x}{6}=\frac{y}{5}=\frac{z}{8}\)

Theo đề bài, ta có:

\(\frac{2x}{6}=\frac{y}{5}=\frac{z}{8}\) và 2x + y - z = 108

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\frac{2x}{6}=\frac{y}{5}=\frac{z}{8}=\frac{2x+y-z}{6+5-8}=\frac{108}{3}=36\)

Do đó: \(\frac{2x}{6}=36=>x=36\cdot6:2=108\)

\(\frac{y}{5}=36=>y=36\cdot5=180\)

\(\frac{z}{8}=36=>z=36\cdot8=288\)

Vậy \(\left\{\left(x;y;z\right)\right\}\in\left\{\left(108;180;288\right)\right\}\)

 

7 tháng 12 2016

mk làm xong nãy rùi

1 tháng 10 2018

\(a,\text{Ta có: }\frac{x}{3}=\frac{y}{9}=\frac{z}{5}=\frac{xyz}{3.9.5}=\frac{45}{45}=1\left(\text{T/c dãy tỉ số bằng nhau}\right).\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=1\text{ Vậy }x=3\)

\(\Rightarrow\frac{y}{9}=1\text{ Vậy }y=9\)

\(\Rightarrow\frac{z}{5}=1\text{ Vậy }z=5\)

\(b,\text{Ta có: }\frac{x}{6}=\frac{y}{8}=\frac{z}{6}=\frac{x+y+z}{6+8+6}=\frac{24}{20}=\frac{6}{5}\left(\text{T/c dãy tỉ số bằng nhau}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{6}{5}\text{ Vậy }x=\frac{36}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{y}{8}=\frac{6}{5}\text{ Vậy }y=\frac{48}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{z}{6}=\frac{6}{5}\text{ Vậy }z=\frac{36}{5}\)

1 tháng 10 2018

Sr lúc nãy lm hơi vội ý a)

lm lại nha!! 

Ta có: x/3=y/9=z/5=xyz/3.9.5=45/135=1/3 (T/c dãy tỉ số bằng nhau)

 =>x/3=1/3, vậy x= 1

=>y/9=1/3, vậy  y=3

=>z/5=1/3,  vậy z= 5/3

3 tháng 10 2016

A)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/1 = y/2 = z/3 = 4x -3y +2z /4.1 -3.2 +2.3 =36/4 =9

x/1=9 =>x=9.1=9

y/2=9=>y=9.2=18

z/3=9=>z=9.3=27

B)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/3=y/8=z/5=3x+y-2z/3.3+8-2.5=14/7=2

x/3=2=>x=2.3=6

y/8=2=>y=2.8=16

z/5=2=>z=2.5=10

C)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/3=y/8=z/5=2y+3y-z/2.3+3.8-5=50/25=2

x/3=2=>x=2.3=6

y/8=2=>y=2.8=16

z/5=2=>z=2.5=10

20 tháng 6 2024

A)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/1 = y/2 = z/3 = 4x -3y +2z /4.1 -3.2 +2.3 =36/4 =9

x/1=9 =>x=9.1=9

y/2=9=>y=9.2=18

z/3=9=>z=9.3=27

B)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/3=y/8=z/5=3x+y-2z/3.3+8-2.5=14/7=2

x/3=2=>x=2.3=6

y/8=2=>y=2.8=16

z/5=2=>z=2.5=10

C)Dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:

x/3=y/8=z/5=2y+3y-z/2.3+3.8-5=50/25=2

x/3=2=>x=2.3=6

y/8=2=>y=2.8=16

z/5=2=>z=2.5=10

11 tháng 8 2016

1, ta co \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\)

\(\frac{y}{8}=\frac{z}{7}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}\)

=>\(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{21}=\frac{x+y-z}{20+24-21}=\frac{69}{23}=3\)

=>\(x=3\cdot20=60\)

    \(y=3\cdot24=72\)

    \(z=3\cdot21=63\)

11 tháng 8 2016

3. ta co \(\frac{x}{15}=\frac{y}{7}=\frac{z}{3}=\frac{t}{1}=\frac{x+y-z+t}{15-7+3-1}=\frac{10}{10}=1\)

=> \(x=1\cdot15=15\)

     \(y=1\cdot7=7\)

     \(z=1\cdot3=3\)

     \(t=1\cdot1=1\)