Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bày em cách làm với được không ạ? em tự suy ra chứ thầy cô chưa bày j cả nên là em cx chưa hiểu cho lắm mong anh giúp đỡ ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hình như mk thấy có phần tương tự trong sbt oán 7 ở phần nào đó thì phải . Bạn về nhà tìm thử xem sau đó mở đáp án ở sau mà coi
Lí luận chung cho cả 3 câu :
Vì GTTĐ luôn lớn hơn hoặc bằng 0
a) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{7}=0\\y-\frac{4}{9}=0\\z+\frac{5}{11}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{7}\\y=\frac{4}{9}\\z=\frac{-5}{11}\end{cases}}}\)
b)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{2}{5}=0\\x+y-\frac{1}{2}=0\\y-z+\frac{3}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\y=\frac{1}{10}\\z=\frac{7}{10}\end{cases}}}\)
c)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y-2,8=0\\y+z+4=0\\z+x-1,4=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=2,8\\y+z=-4\\z+x=1,4\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow x+y+y+z+z+x=2,8-4+1,4\)
\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=0,2\)
\(\Rightarrow x+y+z=0,1\)
Từ đây tìm đc x, y, z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
từ trang 1 dến 9 có 9 chữ số
từ trang 10 đến 99 có số chữ số là
( 99 - 10 ) : 1 + 1 = 90 số
để viết 90 số có 2 chữ số cần số chữ số là
90 . 2= 180 chữ số
từ 100 đến 999 có số số là
( 999 - 100 ) : 1 + 1 = 900 số
để viết 900 số có 3 chữ số cần số chữ số là
900 . 3 = 2700 chữ số
từ 1000 đến 1032 có số số là
( 1032 - 1000 ) : 1 + 1 = 33 số
để viết 33 số có 4 chữ số ta cần số chữ số là
33 . 4 = 132 chữ số
cần tất cả số chữ số để viết từ 1 đến 1032 là
9 + 180 + 2700 + 132 = 3021 chữ số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\frac{3\left|x\right|+5}{3}=\frac{3\left|y\right|-1}{5}=\frac{3-z}{7}=k\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{3k-5}{3}\Rightarrow2\left|x\right|=\frac{6k-10}{3}\)
\(\Rightarrow\left|y\right|=\frac{5k+1}{3}\Rightarrow7\left|y\right|=\frac{35k+7}{3}\)
\(\Rightarrow z=3-7k\Rightarrow3z=9-21k\)
Vì \(2\left|x\right|+7\left|y\right|+3z=-14\)\(\Rightarrow\frac{6k-10}{3}+\frac{35k+7}{3}+\left(9-21k\right)=-14\)
\(\Rightarrow\frac{\left(6k-10\right)+\left(35k+7\right)+\left(27-63k\right)}{3}=-14\)
\(\Rightarrow\frac{-22k+24}{3}=-14\)
\(\Rightarrow-22k+24=-42\)
\(\Rightarrow k=\frac{-42-24}{22}=3\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\frac{3.3-5}{3}=\frac{4}{3}\Rightarrow x=-\frac{4}{3};\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow\left|y\right|=\frac{5.3+1}{3}=\frac{16}{3}\Rightarrow y=-\frac{16}{3};\frac{16}{3}\)
\(\Rightarrow z=3-7.3=-18\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\frac{x+1}{x-4}>0\)
Thì sảy ra 2 trường hợp
Th1 : x + 1 > 0 và x - 4 > 0 => x > -1 ; x > 4
Vậy x > 4
Th2 : x + 1 < 0 và x - 4 < 0 => x < -1 ; x < 4
Vậy x < (-1) .
Ta có : \(\left(x+2\right)\left(x-3\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+2< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -2\\x>3\end{cases}}\left(\text{Vô lý }\right)}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+2>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-2\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}-2< x< 3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) ta có \(\frac{X}{2}=\frac{Y}{3}\)=>\(\frac{X}{8}=\frac{Y}{12}\)(1)
\(\frac{Y}{4}=\frac{Z}{5}\)=>\(\frac{Y}{12}=\frac{Z}{15}\)(2)
Từ (1)và (2)=>\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\) và x-y-z=28
đến đây tự làm
c) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}+\left(y+0,4\right)^{100}+\left(z-3\right)^{678}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}=0\) và \(\left(y+0,4\right)^{100}=0\) và \(\left(z-3\right)^{678}=0\)
+) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)^{2004}=0\Rightarrow x-\frac{1}{5}=0\Rightarrow x=\frac{1}{5}\)
+) \(\left(y+0,4\right)^{100}=0\Rightarrow y+0,4=0\Rightarrow y=-0,4\)
+) \(\left(z-3\right)^{678}=0\Rightarrow z-3=0\Rightarrow z=3\)
Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\) là \(\left(\frac{1}{5};-0,4;3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{9}=\dfrac{11}{18}\)
hay \(x=\dfrac{11}{18}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{11}{18}\cdot4=\dfrac{44}{18}=\dfrac{22}{9}\)
d: =>x+1;x-2 khác dấu
Trường hợp 1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-1< x< 2\)
Trường hợp 2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2< x< -1\left(loại\right)\)
e: =>x-2>0 hoặc x+2/3<0
=>x>2 hoặc x<-2/3