![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ai trả lời được thì trả lời cò không trả lời được thì đừng có nói la em không biết là hoặc là em mới học lớp 5...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 / x + 1 / y = 5/6
x + y = 5
Xóa phương trình phân số đầu tiên bằng cách nhân mỗi
thuật ngữ bằng màn hình LCD, đó là 6xy
6xy (1 / x) + 6xy (1 / y) = (6xy) (5/6)
6y + 6x = 5?
Bây giờ chúng ta có hệ thống
6y + 6x = 5?
x + y = 5
Chúng tôi giải quyết bằng cách thay thế. Giải phương trình thứ hai cho y:
x + y = 5
y = 5 - x
Bây giờ chúng ta thay thế (5 - x) cho y trong phương trình đầu tiên:
6y + 6x = 5?
6 (5 - x) + 6x = 5x (5 - x)
30 - 6x + 6x = 25x - 5x2
30 = 25x - 5x2
5x2 - 25x + 30 = 0
5 (x2 - 5x + 6) = 0
5 (x - 3) (x - 2) = 0
x - 3 = 0 trở thành x = 3
x - 2 = 0 trở thành x = 2
Điều này có nghĩa là có hai giải pháp:
Thay thế x = 3 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 3
y = 2
Vì vậy, một giải pháp là (x, y) = (3,2)
Thay thế x = 2 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 2
y = 3
Vì vậy, các giải pháp khác là (x, y) = (2,3)
Hai giải pháp là (x, y) = (3,2) và (x, y) = (2,3)
mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 7)(x + 3) < 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\)(loại)
Vậy -3< x < 7
b) xy + 3x - 7y = 21
=> x(y + 3) - 7(y + 3) + 21 = 21
=> (x - 7)(y + 3) = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x-7=0\\y+3=0\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=7\\y=-3\end{cases}}\)
a)(x-7)(x+3)<0
=>\(\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\in\varnothing\\x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : xy + x + y + 1 = 2
<=> xy + x + y + 1 = 2
<=> x(y + 1) + y + 1 = 2
<=> x(y + 1) + (y + 1) = 2
<=> (y + 1).(x + 1) = 2
Do đó y + 1 ; x + 1 thuộc Ư(2) = {-2;-1;1;2}
Ta có bảng :
y + 1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
x + 1 | -1 | -2 | 2 | 1 |
y | -3 | -2 | 0 | 1 |
x | -2 | -3 | 1 | 0 |
\(xy+x+y+1=2\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)y+x+1=2\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)y+x-2+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=2\)
\(\Rightarrow x+1\ne0;y=\frac{1-x}{x+1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì |x-1| ≥0 với mọi x
➩|x-1| +2017 ≥ 2017 với mọi x
➩GTNN của |x-1| +2017 là 2017
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi :
x-1=0
➩x= 0+1
➩ x=1
Vậy khi x= 1 thì |x-1| +2017 đạt GTNN là 2017
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+y=27
vì x=2y
\(\Rightarrow\)2y+y=27
y(2+1)=27
y.3 =27
y =27:3
y =9
x+9=27
x =27-9
x =18
Vậy y=9 và x=18
X : (y + 1) = 7 tức là x và y + 1 là ước của 7 đó