![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giải được bài xyz thôi, bài xy làm sơ thấy lằng nhằng quá nên thôi, làm sau nhá
x2 + y2 + z2 = xy + yz + xz
<=> 2x2 + 2y2 + 2z2 - 2xy - 2yz - 2 xz = 0
<=> (x - y)2 + (y - z)2 + (x - z)2 = 0
<=> x = y = z (1)
x2014 + y2014 + z2014 = 32015 (2)
thay (1) vào (2) được
x2014 + x2014 + x2014 = 32015
<=> 3x2014 = 32015
<=> x2014 = 32014
<=> \(\left[\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
mà x = y = z
=> \(\left[\begin{matrix}x=y=z=3\\x=y=z=-3\end{matrix}\right.\)
8h trôi qua như vậy quá muộn rồi!!..
\(x^2=y^2+2y+13\) (1) \(\Leftrightarrow x^2=\left(y+1\right)^2+12\Leftrightarrow x^2-z^2=12\)
Hệ nghiệm nguyên(*) \(\left\{\begin{matrix}x-z=a\\x+z=b\end{matrix}\right.\) với x>0; z>1;a,b thuộc Z và a.b=12
Bạn có thể giải tất cả => tìm ra nghiêm
Lập luận giảm bớt hệ vô nghiệm trước
Từ (*) công lại ta có: \(2x=\left(a+b\right)\Rightarrow x=\frac{a+b}{2}\)
x nguyên =>vậy a+b phải chẵn, x>0 =>cặp (2,6) duy nhất
\(x=\frac{2+6}{2}=4\) \(\Rightarrow z=2\Rightarrow y=1\)
Kết luận: Nghiệm(1) là: (x,y)=(4,1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)