Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>4x-y-3x+y=8-(-5)=13
Hay x=13
=>3x=13x3=39
=>y=13-39=-26
Vậy x=13,y=-26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quá dễ này bạn !!!
Xét vế phải là (2^y+1)(2^y+2)
TH1: y chẵn => 2^y chia 3 dư 1 => 2^y+2 chia hết cho 3 (1)
TH2: y lẻ => 2^y chia 3 dư 2 => 2^y+1 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) thì với mọi y thuộc N thì (2^y+1)(2^y+2) chia hết cho 3
=> vế phải cũng chia hết cho 3
Nếu x>=1 => 3^x chia hết cho 3; 89 ko chia hết cho 3=> vế trái ko chia hết cho 3=> LOẠI
Nếu x=0 => 3^0+89=90 (TMĐK) => y=3
Vậy x=0 và y=3.
lili ơi cái này đậu phải trả lời lớp 6 đâu
mặc dủ mình k biết làm nhưng mình chắc câu trả lời của bạn hình như k phải cách giải lớp 6
nếu mình sai mình xin lỗi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1
3x+10 chia hết cho x+1
Ta có
3x+10 =x+x+x+1+1+1+7=(x+1)+(x+1)+(x+1)+7
Ta thấy (x+1)+(x+1)+(x+1)chia hết cho x+1
suy ra 7 chia hết cho x+1 , suy ra x+1 là ước của 7 =(1,7)
Ta có
x+1=1 suy ra x=0
x+1=7 suy ra x=6
Vậy x bằng 0 và 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. lập bảng:
=>
2x-1 | 1 | 12 | 3 | 4 | 2 | 6 |
y+3 | 12 | 1 | 4 | 3 | 6 | 2 |
=>
x | 1 | 6,5 | 2 | 2,5 | 1,5 | 3,5 |
y | 9 | -2 | 1 | 0 | 3 | -1 |
Nếu bạn chưa học số âm và x,y là số tự nhiên, ta loại các trường hợp (x;y) như: (6,5; -2); (2,5; 0); (1,5; 3); (3,5; -1)
Như vậy ta được: (x;y) = (1;9) hoặc (x;y)=(2;1).
( Tui trình bày như thế này thôi, bạn muốn thì tự sửa lại cách làm ).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ai trả lời được thì trả lời cò không trả lời được thì đừng có nói la em không biết là hoặc là em mới học lớp 5...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chị gái xinh đẹp à. Câu hỏi của chị khó quá ko ai trả lời. Thôi thì.......k cho mem đi😉
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 / x + 1 / y = 5/6
x + y = 5
Xóa phương trình phân số đầu tiên bằng cách nhân mỗi
thuật ngữ bằng màn hình LCD, đó là 6xy
6xy (1 / x) + 6xy (1 / y) = (6xy) (5/6)
6y + 6x = 5?
Bây giờ chúng ta có hệ thống
6y + 6x = 5?
x + y = 5
Chúng tôi giải quyết bằng cách thay thế. Giải phương trình thứ hai cho y:
x + y = 5
y = 5 - x
Bây giờ chúng ta thay thế (5 - x) cho y trong phương trình đầu tiên:
6y + 6x = 5?
6 (5 - x) + 6x = 5x (5 - x)
30 - 6x + 6x = 25x - 5x2
30 = 25x - 5x2
5x2 - 25x + 30 = 0
5 (x2 - 5x + 6) = 0
5 (x - 3) (x - 2) = 0
x - 3 = 0 trở thành x = 3
x - 2 = 0 trở thành x = 2
Điều này có nghĩa là có hai giải pháp:
Thay thế x = 3 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 3
y = 2
Vì vậy, một giải pháp là (x, y) = (3,2)
Thay thế x = 2 thành y = 5 - x:
y = 5 - x
y = 5 - 2
y = 3
Vì vậy, các giải pháp khác là (x, y) = (2,3)
Hai giải pháp là (x, y) = (3,2) và (x, y) = (2,3)
mk nha
Do (x+2).(y-1)=-5
Nêu Tích của (x+2) và (y-1) là Tích 2 số nguyên khác dấu
Mà tích 2 số nguyên khác dấu = -5 thì (x+2).(y-1) có thể là:
-5.1 ; 1.(-5) ; (-1).5 ; 5.(-1)
+> với -5.1 ta có:
* x+2=-5 => x=-7
* y-1 =1 =>y=2
Do (-7) là số âm nên (-7) không thỏa mãn ( loại )
+> với 1.(-5) ta có:
* x+2=1 => x=-1
* y-1=-5 => y không có số thỏa mãn ( loại )
+> với (-1).5 ta có:
* x+2=-1 => x=-3
* y-1=5 => y=6
Do (-3) là số âm nên (-3) không thỏa mãn ( loại )
+> với 5.(-1) ta có:
* x+2= 5 => x= 3 ( thỏa mãn )
* y-1=-1 => y= 0 ( thỏa mãn )
=> x=3 ; y=0
Nhớ chọn câu trả lời mình nhé!