K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 6 2016

1, xy+2x-2y-5=0                                                          

=> x.( y+2)-2.(y+2)=5

=> (y+2).(x-2)=5

Vì x, y thuộc Z => y+2; x-2 thuộc Z

Mà 5=1.5=-1.(-5) và hoán vị của chúng

Ta có bảng sau:

y+2   1        5        -1          -5

x-2    5        1        -5          -1

y      -1        3        -3          -7

x       7        3        -3          1 

     nHỚ K CHO MIK NHÉ

22 tháng 6 2016

có cần ,mik bày thêm ko

12 tháng 7 2019

1. Đặt A = 3x + 1

=> 2A = 6x + 2 = 3(2x - 1) + 5

Để A \(⋮\)2x - 1 <=> 2A \(⋮\)2x - 1 

              <=> 3(2x - 1) + 5 \(⋮\) 2x - 1

          <=> 5 \(⋮\)2x - 1 (vì 3(2x - 1) \(⋮\)2x - 1)

         <=> 2x - 1 \(\in\)Ư(5) = {1; 5}

   Với: +) 2x - 1 = 1 => 2x = 2 => x = 1

+) 2x - 1 = 5 => 2x = 6 => x = 3

Vậy ...

13 tháng 7 2019

Sao b chỉ trả lời có 1 câu thế 

16 tháng 10 2017

(2x+1)(y-3)=10

ta có 10=1.10=2.5

TH1 (2x+1)=1 và (y-3)=10

TH2 (2x+1)=10 và (y-3)=1

TH3 (2x+1)=2 và (y-3)=5

TH4 (2x+1)=5 và (y-3)=2

em giải nốt

câu sau tương tự

((( k cho cj nha )))