![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
hình như em ghi sai đề rồi em nhé vì câu a không cũng 1 dạng sẽ không đưa về hằng đẳng thức được!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=a\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(a-4\right)\)
2: \(=x\left(x+b\right)+a\left(x+b\right)=\left(x+b\right)\left(x+q\right)\)
3: \(=a\left(x+1\right)-b\left(x+1\right)+c\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(a-b+c\right)\)
6: \(=\left(x-y\right)^2-4=\left(x-y-2\right)\left(x-y+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rgthaegƯ mk chỉ giải được phần a thui
x^2 + 2y^2 - 2xy + 2x + 2 - 4y =0
<=>x^2 + y^2 - 2xy+2x-2y+y^2-2y+1+1=0
<=>(x-y)^2+2(x-y)+1+(y-1)^2=0
<=>(x-y+1)^2+(y-1)^2=0
<=>y=1;x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+4y2-2x+4y+2=0
<=>x2-2x+1+4y2+4y+1=0
<=>(x-1)2+(2y+1)2=0
<=>x-1=0 và 2y+1=0
<=>x=1 và y=-1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : x2 - y2 - 2x + 2y
= (x2 - y2) - (2x - 2y)
= (x - y)(x + y) - 2(x - y)
= (x - y)(x + y - 2)
a, x2 - y2 - 2x + 2y
= ( x2 - y2 ) - ( 2x - 2y )
= ( x - y ).( x + y ) - 2.( x - y )
= ( x - y ).( x + y - 2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Áp dụng BĐT Cauchy cho 2 số dương:
\(x^2+y^2\ge2\sqrt{\left(xy\right)^2}=2xy\)
\(y^2+z^2\ge2\sqrt{\left(yz\right)^2}=2yz\)
\(x^2+z^2\ge2\sqrt{\left(xz\right)^2}=2xz\)
Cộng từ vế của các BĐT trên:
\(2\left(x^2+y^2+z^2\right)\ge2\left(xy+yz+xz\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\ge xy+yz+xz\)
(Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=z\\x=y\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\))
b) \(2x^2+2y^2+z^2+2xy+2yz+2xz+10x+6y+34=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz\right)+\left(x^2+10x+25\right)\)
\(+\left(y^2+6y+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x+5\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)(1)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x+y+z\right)^2\ge0\\\left(x+5\right)^2\ge0\\\left(y+3\right)^2\ge0\end{cases}}\)nên (1) xảy ra
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y+z=0\\x+5=0\\y+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}z=8\\x=-5\\y=-3\end{cases}}\)