K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2023

ok

4 tháng 3 2018

Áp dụng \(|a|\ge0\)với \(\forall a\)Dấu "=" xảy ra khi \(a\ge0\)

Ta có: \(|x-2013|+|x-2015|=|x-2013|+|2015-x|\ge x-2013+2015-x=2với\forall x\)

Dâu "=" xảy ra khi \(x-2013\ge0\)\(2015-x\ge0\)\(\Leftrightarrow\)\(2013\le x\le2015\)

Lại có: \(|x-2014|\ge0với\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-2014=0\Leftrightarrow x=2014\)

Do đó \(A\ge2+0=2với\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(2013\le x\le2015\)và \(x=2014\)\(\Leftrightarrow\)\(x=2014\)

Vậy \(minA=2\)khi\(x=2014\)

4 tháng 3 2018

Ta có: \(\left|x-2013\right|+\left|x-2015\right|=\left|x-2013\right|+\left|2015-x\right|\ge\left|x-2013+2015-x\right|\)

                                                                         \(\left|x-2013\right|+\left|2015-x\right|\ge2\)\(\left(1\right)\)

                                                                   Và \(\left|2014-x\right|\ge0\)

                                                                  \(\Rightarrow\left|x-2013\right|+\left|2014-x\right|+\left|2015-x\right|\ge2\)

                                                                Mà \(\left|x-2013\right|+\left|2014-x\right|+\left|2015-x\right|=A\)

                                                                      \(\Rightarrow A\)có GTNN là 2

                                         Từ\(\left(1\right)\)

                                 \(\Rightarrow\)Dấu \("="\)xảy ra khi \(\left(x-2013\right)\left(2015-x\right)\ge0\)

                                                \(\Rightarrow2013\le x\le2015\)

                                                 \(\Rightarrow x=2014\)

                              Vậy, \(A\)có GTNN là 2 khi\(x=2014\)

16 tháng 12 2019

phạm ngọc anh             

bạn xét từng vế là ra đáp án ngay 

3 tháng 4 2017

Bạn kia giải sai rồi

Giải:

Ta có:

\(\left(x-2013\right)^{x+1}-\left(x-2013\right)^{x+10}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2013\right)^{x+1}\left[1-\left(x-2013\right)^9\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-2013\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-2013\right)^9=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2013=0\\\left(x-2013\right)^9=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2013\\x=2014\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=2013\\x=2014\end{matrix}\right.\)