Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b./ \(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2009}+1+\frac{x+2}{2008}+1+\frac{x+3}{2007}+1=\frac{x+10}{2000}+1+\frac{x+11}{1999}+1+\frac{x+12}{1998}+1.\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2010}{2009}+\frac{x+2010}{2008}+\frac{x+2010}{2007}-\frac{x+2010}{2000}-\frac{x+2010}{1999}-\frac{x+2010}{1998}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}\right)=0\)(b)
Mà \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2000}-\frac{1}{1999}-\frac{1}{1998}< 0\)
(b) \(\Leftrightarrow x+2010=0\Leftrightarrow x=-2010\)
a./
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)(a)
Mà \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)
(a) \(\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Việt Nam đất nước anh hùng.....^^
Trung Quốc là nước nửa khùng nửa điên.
Việt Nam đang sống bình yên.
Trung Quốc đừng có làm phiền Việt Nam.
Trung Quốc đông dân toàn cỏ rác.
Việt Nam lác đác toàn siêu nhân.
Việt Nam cưỡi rồng bay trong gió.
Trung Quốc cưỡi chó sủa:"gâu" "gâu".
Thái Lan hỏi nó đi đâu.
Nó cười, nó bảo:" đi hầu Việt Nam
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{1}{2}+\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{4}{5}-\frac{1}{2}=\frac{3}{10}\)
=> \(x=\frac{3}{10}:\frac{2}{3}=\frac{9}{20}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{9}{20}\right\}\)
\(b,x+\frac{1}{4}=\frac{4}{3}\)
=> \(x=\frac{4}{3}-\frac{1}{4}=\frac{13}{12}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{13}{12}\right\}\)
\(c,\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)
=> \(\frac{3}{5}x=-\frac{1}{7}+\frac{1}{2}=\frac{5}{14}\)
=> \(x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}=\frac{25}{42}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{25}{42}\right\}\)
\(d,\left|x+5\right|-6=9\)
=> \(\left|x+5\right|=9+6=15\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x+5=15\\x+5=-15\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=15-5=10\\x=-15-5=-20\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{10;-20\right\}\)
\(e,\left|x-\frac{4}{5}\right|=\frac{3}{4}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-\frac{4}{5}=\frac{3}{4}\\x-\frac{4}{5}=-\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{31}{20}\\x=-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{1}{20}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{31}{20};\frac{1}{20}\right\}\)
\(f,\frac{1}{2}-\left|x\right|=\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
=> \(\left|x\right|=\frac{1}{6}\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{6}\\x=-\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{6};-\frac{1}{6}\right\}\)
\(g,x^2=16\)
=> \(\left|x\right|=\sqrt{16}=4\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
\(h,\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\)
=> \(x-\frac{1}{2}=\sqrt[3]{\frac{1}{27}}=\frac{1}{3}\)
=> \(x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=\frac{5}{6}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{6}\right\}\)
\(i,3^3.x=3^6\)
\(x=3^6:3^3=3^3=27\)
Vậy \(x\in\left\{27\right\}\)
\(J,\frac{1,35}{0,2}=\frac{1,25}{x}\)
=> \(x=\frac{1,25.0,2}{1,35}=\frac{5}{27}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{27}\right\}\)
\(k,1\frac{2}{3}:x=6:0,3\)
=> \(\frac{5}{3}:x=20\)
=> \(x=\frac{5}{3}:20=\frac{1}{12}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{12}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{4x}{3}=\frac{14x}{3}+5\)
\(\frac{4x}{3}-\frac{14x}{3}=5\)
\(\frac{-10x}{3}=5\)
x=-1,5
b, 3x-5x=2-4
-2x=-2
x=1
c, \(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)\) .x=2
\(\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{12}\right).x=2\)
\(\frac{11}{12}.x=2\)
x=\(\frac{24}{11}\)
d, \(x=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{101.103}\right)\)
\(x=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{103}\right)\)
x=\(\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{103}\right)\)
x=\(\frac{1}{2}.\frac{102}{103}\)
x=\(\frac{51}{103}\)
mình cũng làm cách này
a đúng rồi b từ từ