Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ik mk nha, hôm nay ngày mai, ngày kia mk ik 3 lần lại cho bạn (thành 9 lần)
Nhớ kb với mìn lun nha!! Mk rất vui đc làm quen vs bạn, cảm ơn mn nhìu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) bt \(=\left(x-8\right)\left(x^2-x-2\right)=\left(x-8\right)\left(x+1\right)\left(x-2\right)\)
kl: ...
b) \(=\left(x+2\right)\left(x^2-8x-15\right)=\left(x+2\right)\left(x-5\right)\left(x-3\right)\)
kl:....
a, \(x^3-9x^2+6x+16\)
\(=x^3-8x^2-x^2+8x-2x+16\)
\(=x^2\left(x-8\right)-x\left(x-8\right)-2\left(x-8\right)\)
\(=\left(x-8\right)\left(x^2-x-2\right)\)
\(=\left(x-8\right)\left(x^2-2x+x-2\right)\)
\(=\left(x-8\right)\left[x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]\)
\(=\left(x-8\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
b, \(x^3-6x^2-x+30\)
\(=x^3-5x^2-x^2+5x-6x+30\)
\(=x^2\left(x-5\right)-x\left(x-5\right)-6\left(x-5\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^2-x-6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x^2-3x+2x-6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left[x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\right]\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 401 người nhận rồi
OKz
a) x2 + 3x - 18 = 0
⇔ x2 - 3x + 6x - 18 = 0
⇔ x( x - 3 ) + 6( x - 3 ) = 0
⇔ ( x - 3 )( x + 6 ) = 0
⇔ x - 3 = 0 hoặc x + 6 = 0
⇔ x = 3 hoặc x = -6
b) x3 - x2 - 4 = 0
⇔ x3 - 2x2 + x2 - 4 = 0
⇔ x2( x - 2 ) + ( x - 2 )( x + 2 ) = 0
⇔ ( x - 2 )( x2 + x + 2 ) = 0
⇔ x - 2 = 0 hoặc x2 + x + 2 = 0
⇔ x = 2 < do x2 + x + 2 = ( x2 + x + 1/4 ) + 7/4 = ( x + 1/2 )2 + 7/4 ≥ 7/4 > 0 ∀ x
b) x3 - 6x2 - x + 30 = 0
⇔ x3 - 5x2 - x2 + 5x - 6x + 30 = 0
⇔ x2( x - 5 ) - x( x - 5 ) - 6( x - 5 ) = 0
⇔ ( x - 5 )( x2 - x - 6 ) = 0
⇔ ( x - 5 )( x2 - 3x + 2x - 6 ) = 0
⇔ ( x - 5 )[ x( x - 3 ) + 2( x - 3 ) ] = 0
⇔ ( x - 5 )( x - 3 )( x + 2 ) = 0
⇔ x - 5 = 0 hoặc x - 3 = 0 hoặc x + 2 = 0
⇔ x = 5 hoặc x = 3 hoặc x = -2