![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)\left(2x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)
\(\left(x^2+3\right)\left(2x^2-50\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+3=0\\2x^2-50=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-3\left(loại\right)\\x^2=25\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=\pm5\)<=>x=-5 hoặc x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: a) \(-2.\left(2x-8\right)+3.\left(4-2x\right)=\left(-72\right)-5.\left(3x-7\right)\)
\(-4x+16+12-6x=-72-15x+35\)
\(-4x-6x+15x=-72+35-16-12\)
\(5x=-65\)
\(x=-\frac{65}{5}\)
\(x=-13\)
b) \(3.\left|2x^2-7\right|=33\)
\(\left|2x^2-7\right|=\frac{33}{3}=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2-7=11\\2x^2-7=-11\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x^2=18\\2x^2=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=9\\x^2=-2\left(vl\right)\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\pm3\\\end{cases}}}\)
Bài 2:
Ta có: \(2n+1⋮n-3\)
\(2n-6+7⋮n-3\)
\(2\left(n-3\right)+7⋮n-3\)
Vì \(2\left(n-3\right)⋮n-3\)
Để \(2\left(n-3\right)+7⋮n-3\)
Thì \(7⋮n-3\Rightarrow n-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
n-3 | -1 | 1 | 7 | -7 |
n | 2 | 4 | 10 | -4 |
Vậy.....
hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 1)3 = 125
=> (x + 1)3 = 53
=> x + 1 = 5
=> x = 4
c) x3 = 27
=> x3 = 33
=> x = 3
\(a,\left(x+1\right)^3=125\Rightarrow\left(x+1\right)^3=5^3\Rightarrow x+1=5\Rightarrow x=4\)
câu b sai đề
\(c,x^3=27\Rightarrow x^3=3^3\Rightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^{10}=x\)
\(\Rightarrow x^{10}-x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^9-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = 1
b) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(2x-15=0\Rightarrow2x=15\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)
TH 2 : \(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}\)
_Chúc bạn học tốt_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
GIÚP MÌNH NHANH NHA AI NHANH NHẤT MÌNH SẼ K, MÌNH CẦN GẤP LẮM
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các phân số nguyên chứng tỏ tử chia hết cho mẫu, khi tử chia hết cho mẫu. cậu phân tích sao cho 1 phần của tử giống với mẫu => phần còn lại của tử chia hết cho mẫu => phần còn lại của tử là bội của mẫu, từ đó cậu sẽ tìm ra thôi. Gook luck!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x + 3y = 28
2x + 3y= 1 + 27
2x + 3y = 20 + 33
vậy x = 0 ,,, y=3
cái chỗ 20 = 1 là đúng vì ao sẽ bằng 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x-12=(-28)
x=(-28)+12
x=(-16)
Vậy x=(-16)
b)20+8|x-3|=52.4
20+8|x-3|=100
8|x-3|=100-20
8|x-3|=80
|x-3|=80:8
|x-3|=10
=>x-3=10 hoặc x-3=(-10)
x=10+3 x=(-10)+3
x=13 x=(-7)
Vậy x thuộc {13;-7}
c) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=96-42
3(x+1)54
x+1=54:3
x+1=18
x=18-1
x=17
Vậy x=17
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
=>x-3=9 hoặc x-3=(-9)
x=9+3 x=(-9)+3
x=12 x=(-6)
Vậy...
e) (2x-1)3=125
(2x-1)3=53
=>2x-1=5
...
Còn lại tự lm nha
Câu g tương tự câu e