![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{24}{7}\)
\(\frac{x}{2}=\frac{24}{7}\Rightarrow x=\frac{48}{7}\)
\(\frac{y}{5}=\frac{24}{7}\Rightarrow y=\frac{120}{7}\)
b.
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{2x}{6}=\frac{3y}{24}=\frac{z}{2}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{2x}{6}=\frac{3y}{24}=\frac{z}{5}=\frac{2x+3y-z}{6+24-5}=\frac{50}{25}=2\)
\(\frac{2x}{6}=2\Rightarrow x=6\)
\(\frac{3y}{24}=2\Rightarrow y=16\)
\(\frac{z}{5}=2\Rightarrow z=10\)
Chúc bạn học tốt ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
người ta ko bt thì hỏi , đừng có mak ns mấy câu vô văn hóa thế nhá
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, => (x-10/30 - 3) + (x-14/43 - 2) + (x-5/95 - 1) + x-100/8 = 0 ( vì x-148/8 = x-100/8 + 48/8 = x-100/8 + 6 )
=> x-100/30 + x-100/43 + x-100/95 + x-100/8 = 0
=> (x-100).(1/30 + 1/43 + 1/95 + 1/8) = 0
=> x-100 = 0 ( vì 1/30+1/43+1/95+1/8 > 0 )
=> x = 100
Vậy x = 100
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{x-10}{30}-3\right)+\left(\frac{x-14}{43}-2\right)+\left(\frac{x-5}{95}-1\right)+\left(\frac{x-148}{8}+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-10}{30}-\frac{90}{30}\right)+\left(\frac{x-14}{43}-\frac{86}{43}\right)+\left(\frac{x-5}{95}-\frac{95}{95}\right)+\left(\frac{x-148}{8}+\frac{48}{8}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-100}{30}+\frac{x-100}{43}+\frac{x-100}{95}+\frac{x-100}{8}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-100\right).\left(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-100=0\)( Do \(\frac{1}{30}+\frac{1}{43}+\frac{1}{95}+\frac{1}{8}\ne0\)
=> x=100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk giải ở dưới được 2 câu rùi nhưng ko chắc cau 2 ~~~
5465765756876
(x-11/6):50/3=2
x-11/6=100/3
x=211/6
\(2-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right)\cdot\frac{3}{50}=2\)
\(\Rightarrow x-\frac{11}{6}=\frac{100}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{211}{6}\)