\(162:3^{2x-4}=2\)

\(3^x\cdot3^3=81\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 12 2017

162:3^2x-4 = 2

3^2x-4 = 162 : 2 = 81 = 3^4

=> 2x-4=4

=> 2x=4+4=8

=> x=8:2=4

3^x.3^3=81

3^x=81:3^3=3 =3^1

=> x=1

k mk nha

8 tháng 12 2017

162:32x-4=2

32x-4=162:2

32x-4=81

<=> 32x-4=34

=> 2x-4=4

2x=4+4

2x=8

x = 8:2

x = 4

3x.33=81

3x.27=81

3x=81:27

3x=3

<=> x=1

9 tháng 12 2017

ta có \(\frac{x}{12}=\frac{3}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2=12.3=36\)

\(\Leftrightarrow x=6\)hoặc \(x=-6\)

9 tháng 12 2017

Tìm tập hợp các số nguyên x biết : 

| x + 1 | < 2

10 tháng 10 2018

\(3^{2x+4}:3^{x+1}=81\)

\(3^{2x+4-x-1}=3^4\)

\(3^{x+3}=3^4\)

\(\Rightarrow x+3=4\)

\(\Rightarrow x=1\)

10 tháng 10 2018

\(3^{2x+4}:3^{x+2}=81\)

\(\Rightarrow3^{2x+4-x-2}=3^4\)

\(\Rightarrow3^{x+2}=3^4\)

\(\Rightarrow x+2=4\)

\(\Rightarrow x=4-2=2\)

8 tháng 9 2019

1/vì (1,782x-2-1,78x):1,78x=0

nên 1,78x2-2-1,78x=0     

=>1,782x-2=1,78x

=>2x-2=x

2x=x+2

=>x=2

2/vì cơ số bằng nhau nên ta có

x-2=1;-1;0

ta có:    x-2=1 =>  x=3

            x-2=-1 => x=1

             x-2=0 => x=2

3/ta có

(x+2)3=33  =>x+2=3    =>x=1

mik mệt rồi bạn cứ gải tiếp đi

8 tháng 9 2019

Đúng ko bạn

28 tháng 11 2017

\(3^x+3^{x+2}=90\)

\(3^x+3^x\cdot3^2=90\)

\(3^x\cdot\left(3^2+1\right)=90\)

\(3^x\cdot10=90\)

\(3^x=\frac{90}{10}\)

\(3^x=9\)

\(3^2=9\)

vậy x=2

28 tháng 11 2017

lời giải ko ghi lại đề

3 mũ x + 3mũ x nhân 3 mũ 2=90

3mũ x +3 mũ x nhân 9=90

3 mũ x +3 mũ x=90:9

3mũ x + 3 mũ x =10

vì 10 ko thể bằng  3 mũ nào đó cổng lại nên x khong có giá trị nào thõa mãn

27 tháng 9 2019

1) 3^1994+4^1993-3^1992

  = 3^1992.(9+3-1)=3^1992.11 chia hết cho 11

=> 3^1994+3^1993-3^1992 chia hết cho 11

27 tháng 9 2019

Có ai bt bài 2 ko z 

a) (x-3)x(4-5x x)=0

=> x-3=0 hoặc 4-5x x=0

=>x=3 hoặc x=0,8

b) x2-2=0

=>x2=2

=>x=\(\sqrt{2}\)

c) x2+\(\sqrt{3}\)=0

=>x2= -\(\sqrt{3}\)

=> Vô nghiệm

d) x2+2x x=0

=> x x(x+2)=0

=> x=0 hoặc x+2=0

=>x=0 hoặc x=-2

e) x2 + 2x x-3=0

=>x2- x+ 3x -3=0

=>(x2-x)+ (3x - 3)=0

=> x(x-1)+ 3(x-1)=0

=>(x-1) x (x+3)=0

=> x-1 =0 hoặc x+3=0

=> x= 1 hoặc x=-3

a) (x-3)x(4-5x x)=0

=> x-3=0 hoặc 4-5x x=0

=>x=3 hoặc x=0,8

b) x2-2=0

=>x2=2

=>x=\(\sqrt{2}\)

c) x2+\(\sqrt{3}\)=0

=>x2= -\(\sqrt{3}\)

=> Vô nghiệm

d) x2+2x x=0

=> x x(x+2)=0

=> x=0 hoặc x+2=0

=>x=0 hoặc x=-2

e) x2 + 2x x-3=0

=>x2- x+ 3x -3=0

=>(x2-x)+ (3x - 3)=0

=> x(x-1)+ 3(x-1)=0

=>(x-1) x (x+3)=0

=> x-1 =0 hoặc x+3=0

=> x= 1 hoặc x=-3

4 tháng 8 2018


\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{2}{3}\right|+\left|x+\frac{3}{4}\right|=4x\)
\(\Rightarrow x=x\)hoặc \(x=-x\)
---Nếu x = x
\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|x+\frac{2}{3}\right|+\left|x+\frac{3}{4}\right|=4x\)
       \(x+\frac{1}{2}+x+\frac{2}{3}+x+\frac{3}{4}=4x\)
       \(3x+\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\right)=4x\)
       \(\left(\frac{6}{12}+\frac{8}{12}+\frac{9}{12}\right)=4x-3x\)
         \(\Rightarrow x=\frac{23}{12}\)
---Nếu x = -x


\(\Rightarrow\left|-x+\frac{1}{2}\right|+\left|-x+\frac{2}{3}\right|+\left|-x+\frac{3}{4}\right|=4x\)
       \(-x+\frac{1}{2}+\left(-x\right)+\frac{2}{3}+\left(-x\right)+\frac{3}{4}=4x\)
        \(-3x+\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\right)=4x\)
          \(\left(\frac{6}{12}+\frac{8}{12}+\frac{9}{12}\right)=4x+3x\)
           \(\Rightarrow7x=\frac{23}{12}\)
            \(\Rightarrow x=\frac{23}{12}:7\)
            \(\Rightarrow x=\frac{23}{12}.\frac{1}{7}\)
            \(\Rightarrow x=\frac{23}{84}\)
\(Vậyx=\frac{23}{12};x=\frac{23}{84}\)

17 tháng 6 2017

a)  \(x+\frac{2}{3}=\frac{4}{5}\)

                \(x=\frac{4}{5}-\frac{2}{3}\)

                 \(x=\frac{2}{15}\)

b)   \(x-\frac{2}{7}=\frac{7}{21}\)

                \(x=\frac{7}{21}+\frac{2}{7}\)

                \(x=\frac{13}{21}\)

c)  \(x-\frac{3}{4}=\frac{-8}{11}\)

               \(x=\frac{-8}{21}+\frac{3}{4}\)

               \(x=\frac{31}{84}\)

d)  \(\frac{11}{12}-\left(\frac{2}{5}+x\right)=\frac{2}{3}\)

                       \(\frac{2}{5}+x=\frac{11}{12}-\frac{2}{3}\)

                       \(\frac{2}{5}+x=\frac{1}{4}\)

                                  \(x=\frac{1}{4}-\frac{2}{5}\)

                                  \(x=\frac{-3}{20}\)

17 tháng 6 2017

Vũ Thị Ngọc Thơm bạn chưa giải bài thứ 2 cho mk mà

4 tháng 8 2017

a) \(A=4+4^2+4^3+...+4^{200}\)

\(4A=4^2+4^3+...+4^{201}\)

\(4A-A=3A=4^{201}-4\)

\(A=\frac{4^{201}-4}{3}\)

b) \(B=1+5+5^2+...+5^{2017}\)

\(5B=5+5^2+5^3+...+5^{2018}\)

\(5B-B=4B=5^{2018}-1\)

\(B=\frac{5^{2018}-1}{4}\)

c) \(C=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{500}}\)

\(3C=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{499}}\)

\(3C-C=2C=1-\frac{1}{3^{500}}=\frac{3^{500}-1}{3^{500}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{3^{500}-1}{3^{500}}\right)}{2}\)

T_i_c_k cho mình nha,có j ko hiểu cứ hỏi mình nhé ^^