Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
giúp mình nha các bạn, mình đang cần gấp, ra tết phải nộp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c)
\(4\left(3x-4\right)-2=18\)
<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)
<=> \(x=3\)
Vậy x=3
d)
\(\left(3x-10\right):10=50\)
<=> \(3x-10=500\)
<=> \(3x=510\)
<=> x= \(170\)
Vậy x= 170
f)
\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)
<=> \(x-17=-8\)
<=> x= \(9\)
Vậy x=9
h)
\(x+5=20-\left(12-7\right)\)
<=> \(x+5=15\)
<=> \(x=10\)
Vậy x= 10
k)
\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)
<=> \(\left|x-5\right|=10\)
* Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=10\)
<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=10\)
<=> \(-x+5=10\)
<=> \(-x=5\)
<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)
Vậy x=15 ; x= -5
i)
\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)
<=> \(\left|x-5\right|=7\)
*Với \(x>=5\) ; ta được:
\(x-5=7\)
<=> \(x=12\) (thoả mãn)
*Với \(x< 5\) ; ta được:
\(-\left(x-5\right)=7\)
<=> \(-x=2\)
<=> \(x=-2\) (thoả mãn)
Vậy x= 12; x= -2
m)
\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)
<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)
=> \(x+2010=2010\)
=> \(x=0\)
Vậy x=0
n)
\(10-2x=25-3x\)
<=>\(x=15\)
Vậy x=15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)
<=>\(x=-8\)
\(2,x-2x=4^2+4^0\)
<=>\(-x=16+1\)
<=>\(-x=17\)
<=>\(x=-17\)
\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)
<=>\(-x=9\)
<=>\(x=-9\)
\(4,x-45=2x+54\)
<=>\(x-2x=54+45\)
<=>\(-x=99\)
<=>\(x=-99\)
\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)
<=>\(5x+11=6^2\)
<=>\(5x+11=36\)
<=>\(5x=25\)
<=>\(x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\Leftrightarrow x+11-15+x+20=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
2) \(\Leftrightarrow2x-16+x-13=16\)
\(\Leftrightarrow3x-45=0\)
\(\Leftrightarrow x=15\)
Những câu dưới bạn làm tương tự như vậy nhé
1)(x+11)–(15–x) =–20
x+11 - 15 + x = -20
x + ( 11 -15 ) = -20
x + ( -4 ) = -20
x = -20 - ( -4 )
x = -16
a/ (ghi lại cái đề)
=>+ 3x-7=2
3x=2+7=9
x=3
+ 3x-7=-2
3x=-2+7=5
x=\(\frac{5}{3}\)
b/ (5x-10)2=100
=> +5x-10=10
5x=10+10=20
x=4
+ 5x-10=-10
5x=-10+10=0
x=0