\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z2}{y}=\frac{y-3}{z}=\frac{1}{x+y+z}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2018

\(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}z\Rightarrow\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}\)

\(\Rightarrow\frac{-x}{-33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{-24}=5\)

\(\Rightarrow x=165;y=20;z=25\)

4 tháng 3 2018

Ta có : 

\(x+y=\frac{1}{2}\)

\(y+z=\frac{1}{3}\)

\(z+x=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\)\(2x+2y+2z=\frac{13}{12}\)

\(\Rightarrow\)\(2\left(x+y+z\right)=\frac{13}{12}\)

\(\Rightarrow\)\(x+y+z=\frac{13}{12}:2\)

\(\Rightarrow\)\(x+y+z=\frac{13}{24}\)

Do đó : 

\(x+y+z=\frac{13}{24}\)

\(\Rightarrow\)\(x=\frac{13}{24}-\left(y+z\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{3}=\frac{5}{24}\)

\(\Rightarrow\)\(y=\frac{13}{24}-\left(z+x\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{4}=\frac{7}{24}\)

\(\Rightarrow\)\(z=\frac{13}{24}-\left(x+y\right)=\frac{13}{24}-\frac{1}{2}=\frac{1}{24}\)

Vậy \(x=\frac{5}{24};y=\frac{7}{24};z=\frac{1}{24}\)

Chúc bạn học tốt ~

18 tháng 8 2016

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau :\(\frac{x}{y+z+t}=\frac{y}{z+t+x}=\frac{z}{t+x+y}=\frac{t}{x+y+z}=\frac{x+y+z+t}{3\left(x+y+z+t\right)}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x+y+z=3t\\y+z+t=3x\\z+t+x=3y\\t+x+y=3z\end{cases}\) => x = y = z = t

Thay vào P được : \(P=1+1+1+1=4\)

18 tháng 8 2016

Sao thủy

Sao kim

Trái đất

Sao hỏa

Sao mộc

Sao thổ

Sao thiên vương

Sao hải vương

13 tháng 8 2017

Ta có:

\(x+y+y+z+z+x=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=\frac{13}{12}\Leftrightarrow x+y+z=\frac{13}{12}.\frac{1}{2}=\frac{13}{24}\)

\(\cdot x+y=\frac{1}{2}\Leftrightarrow z=\frac{13}{24}-\frac{1}{2}=\frac{1}{24}\)

\(\cdot y+z=\frac{1}{3}\Leftrightarrow x=\frac{13}{24}-\frac{1}{3}=\frac{5}{24}\)

\(\cdot y=\frac{13}{24}-\frac{1}{24}-\frac{5}{24}=\frac{7}{24}\)

Vậy \(x=\frac{5}{24};y=\frac{7}{24};z=\frac{1}{24}\)

13 tháng 8 2017

Ta có: y + z = \(\frac{1}{3}\); z + x = \(\frac{1}{4}\).

=> y lớn hơn x : \(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}=\frac{1}{12}\).

x + y = \(\frac{1}{2}\)và  y - x = \(\frac{1}{12}\)=> x = \(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{12}\right):2=\frac{5}{24}\)

=> y = \(\frac{1}{2}-\frac{5}{24}=\frac{7}{24}\)

=> z = \(\frac{1}{4}-\frac{5}{24}=\frac{1}{24}\)