Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dung tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{\left(2x+1\right)+\left(3y-2\right)}{5+7}\)
\(=\frac{2x+1+3y-2}{12}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
\(\text{Suy ra: }\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\)
=>\(\frac{2.2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow1=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow3y=9\Rightarrow y=3\)
Vậy x=2;y=3
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}\left(1\right)\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => 6x = 12 => x = 2
Thay x = 2 => \(\frac{2x+1}{5}=\frac{2.2+1}{5}=4+15=1\)
\(\frac{3y-2}{7}=1\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow3y=9\Rightarrow y=3\)
Vậy x = 2 ; y = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
2x + 1/ 5 = 3y - 2 /7 = (2x+1)+(3y-2)/5+7=2x+3y-1/12=2x+3y-1/6x
Vậy 12=6x
x=2
y=3
x+y=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
=> \(\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\)
=> 6x = 12
=> x = 2
Thay x = 2 ta có:
\(\frac{2.2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=1\)
=> 3y - 2 = 7
=> 3y = 9
=> y = 3
=> x + y = 2 + 3 = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
=> 2x+1 /5=3y-2 /7=2x+1+3y-2 /5+7=2x+3y-1 /12
mà 2x+3y-1 /12=2x+3y-1 /6x
=> 6x=12=> x=2
thế x vào ta được : 2x+1/5=3y-2/7=4+1 /5=3y-2 /7=>3y-2=7=> y=3
vậy x+y=2+3=5
tick nha ^^
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6}=\frac{2x+1+3y-2-2x-3y+1}{5+7-6}=\frac{0}{6}=0\)
\(\Rightarrow2x+1=0\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\frac{1}{2};\)
\(3y-2=0\Rightarrow3y=2\Rightarrow y=\frac{2}{3}\)
Vậy \(x=-\frac{1}{2};y=\frac{2}{3}\)
Áp dụng tc cua dtsbn ta có
\(\frac{2x+1}{5}=\frac{3y-2}{7}=\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+1+3y-2}{5+7}=\frac{2x+3y-1}{12}\left(1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{2x+3y-1}{6x}=\frac{2x+3y-1}{12}\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\)
Thay vào 1 ta có:\(\frac{2.2+1}{5}=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow1=\frac{3y-2}{7}\Rightarrow\frac{3y-2}{7}=1\)
\(\Rightarrow3y-2=7\Rightarrow3y=9\Rightarrow y=3\)
Vậy.....