Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x-3}{5}=\frac{y-1}{4}=\frac{\left(x-3\right)-\left(y-1\right)}{5-4}=\frac{x-3-y+1}{1}=\frac{x-y-2}{1}=\frac{8-2}{1}=6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6.5+3=33\\y=6.4+1=25\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=33\\y=25\end{cases}}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{x-3}{5}=\frac{y-1}{4}=\frac{x-3-y+1}{5-4}=\frac{x-y-2}{1}=\frac{6}{1}=6\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6.5+3=33\\y=6.4+1=25\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) x+y =x.y
x=x.y-y
x=y(x-1)
x/y=x-1. do theo bài ra thì x/y=x+y nên x+y=x-1 suy ra y=-1 rồi từ đó tính ra x thôi
a) ta có x-y=2x+2y
x=2x+3y
3y=-x
x/y=3/(-1). do theo đề ra thì x/y= x-y nên suy ra x-y=3/(-1) (1)
mặt khác x/y=2(x+y) nên 2(x+y)=3/(-1)hay x+y=3/(-2)(2)
từ (1)và (2) thì tìm ra x,y thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt x2 = a (a >= 0) , y2 = b (b >= 0)
Ta có : (a + b)/10 = (a - 2b)/7 và a2b2 = 81
(a + b)/10 = (a - 2b)/7 = [(a + b) - (a - 2b)]/10 - 7 = 3b/3 = b (1)
(a + b)/10 = (a - 2b)/7 = (2a + 2b)/20 = [(2a + 2b) + (a - 2b)]/(20 + 7) = 3a/27 = a/9 (2)
Từ (1) và (2) => a/9 = b => a = 9b
Do a2b2 = 81 nên (9b)2 . b2 = 81 => 81b4 = 81 => b4 = 1 => b = 1 (vì b >= 0)
Suy ra : a = 9.1 = 9
Ta có : x2 = 9 => x = 3 hoặc x = -3
y2 = 1 => y = 1 hoặc y = -1
Vậy : ...
P/S : Do bấm công thức Toán nó bị lỗi nên thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
3 . ( 2x - y ) = 2 . ( x + y )
6x - 3y = 2x + 2y
6x - 2x = 2y + 3y
4x = 5y
Vậy, \(\frac{x}{y}=\frac{4}{5}\)
~ Chúc học tốt ~
Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\Rightarrow2\cdot\left(x+y\right)=3\cdot\left(2x-y\right)\)
\(\Rightarrow2x+2y=6x-3y\)
\(\Rightarrow2x-6x=-3y-2y\Rightarrow-4x=-5y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{x+y}{3+4}=\frac{42}{7}=6.\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=6\Rightarrow x=18\)
\(\frac{y}{4}=6\Rightarrow y=24\)