![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Vì x2+2>0 nên để (x2+2).(x+3)>0 thì x+3>0
=> x>-3
b)|7x-2|\(\le\)19
Xét 0\(\le\)|7x-2|\(\le\)19
=> 0\(\le\)7x-2\(\le\)19
=>1\(\le\)x\(\le\)2 (1)
Xét |7x-2|<0
=>2-7x<0
=> x>0 (2)
Từ (1) và (2) ta có x\(\in\){1,2}
a) Vì \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+2\ge2\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2\right).\left(x+3\right)>0\Leftrightarrow x+3>0\Leftrightarrow x>-3\)
Vậy với mọi x thuộc Z thỏa mãn x> 3 thì ( x2 +2 ) ( x+ 3 ) >0
b) \(\left|7x-2\right|\le19\) mà \(\left|7x-2\right|\ge0\) và x thuộc Z nên :
\(\left|7x-2\right|=0;1;2;3;4;5;......;19\)
Bn tự làm tiếp nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Với mọi x, ta có: /x/; /x + 1/; /x + 2/; /x + 3/ > 0 => 6x > 0
=> x > 0 (Vì nếu x < 0 thì 6x âm và bé hơn 0)
b, Vì x > 0 => x + 1; x + 2; x + 3 > 0
=> /x/ = x
và /x + 1/ = x + 1
và /x + 2/ = x + 2
và /x + 3/ = x + 3
Ta có:
x + x + 1 + x + 2 + x + 3 = 6x
=> 4x + 6 = 6x
=> 2x = 6
=> x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=15\)
\(\Rightarrow-12x+60+21-7x=15\)
\(\Rightarrow-12x-7x=15-21-60\)
\(\Rightarrow-19x=-66\)
\(\Rightarrow x=\frac{66}{19}\)
\(\left|2x-5\right|=12\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=12\\2x-5=-12\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=17\\2x=-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{17}{2}\left(t/m\right)\\x=-\frac{7}{2}\left(t/m\right)\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
Vì lx+3l lớn hơn hoặc bằng 0
lx-3l lớn hơn hoặc bằng 0
lx+6l lớn hơn hoặc bằng 0
nên lx+3l+lx-3+lx+6l lớn hơn hoặc bằng 0
Hay 6x-18 lớn hơn hoặc bằng 0
=> 6x lớn hơn hoặc bằng 18
=> x lớn hơn hoặc bằng 3
Vậy....
Còn đề bài câu 2 chưa ghi hết nhé!
1,
TH1: 6x - 3 = 15
6x = 15 + 3 = 18
x = 18 : 6
x = 3
TH2: 6x - 3 = -15
6x = -15 + 3 = -12
x = -12 : 6
x = -2
Vậy, x = { -2; 3 }
2, TH1: 7x - 2 = 19
7x = 19 + 2 = 21
x = 21 : 7 = 3
=> x = { 3; 6; 9; ..... }