
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a)Để A thuộc Z thì 6n - 7 chia hết cho n+2
Hay 6(n+2) - 19 chia hết cho n+2
Mà 6.(n+2) chia hết cho n+2 nên 19 chia hết cho n+2
Suy ra n+2 thuộc {1;-1;19;-19}
Suy ra n thuộc {-1;-3;17;-21}
Vậy ________________
b) Mình không hiểu đề bài cho lắm

Ta có:
\(A=\frac{6n-7}{6n-2}=\frac{\left(6n-2\right)-5}{6n-2}=1-\frac{5}{6n-2}\)
Để A nguyên thì => \(\frac{5}{6n-2}\) nguyên
=> \(6n-2\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Leftrightarrow6n\in\left\{-3;1;3;7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-\frac{3}{6};\frac{1}{6};\frac{3}{6};\frac{7}{6}\right\}\)
Mà x nguyên => không tồn tại x thỏa mãn

\(6n+11⋮3n+2\)
\(2\left(3n+2\right)+7⋮3n+2\)
\(\Rightarrow7⋮3n+2\)
\(\Rightarrow3n+2\inƯ\left(7\right)\)
_" Tự làm nốt - Hoq chắc :)
\(6n+11⋮3n+2\)
\(\Rightarrow2\left(3n+2\right)+7⋮3n+2\)
\(\Rightarrow7⋮3n+2\)
\(\Rightarrow3n+2\in\left\{7;1;-7;-1\right\}\)
\(\Rightarrow3n\in\left\{5;-1;-9;-3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-3;-1\right\}\) vì \(n\in Z\)

\(6n-41⋮n-9\)
\(6\left(n-9\right)+13\)\(⋮n-9\)
Vì \(n-9\)\(⋮n-9\)
nên \(6\left(n-9\right)\)\(⋮n-9\)
Do đó \(13\)\(⋮n-9\)
\(\Rightarrow n-9\inƯ\left(13\right)\)
\(\Rightarrow n-9\in\left\{1;-1;13;-13\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{10;8;22;-4\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{10;8;22;-4\right\}\)
6n-41 chia hết cho n-9
mà 6n-41=6(n-9)+13
vậy n-9 thuộc Ư(13)=(-1;1;-13;13)
vậy n thuộc (8;10;-4;22)
đúng thì k cho mik zới nha!

Ta có :
6n + 5 = 6n + 3 + 2 = 3 . ( 2n + 1 ) + 2
vì 2n + 1 \(⋮\)2n + 1 \(\Rightarrow\)3 . ( 2n + 1 ) \(⋮\)2n + 1 nên để 6n + 5 \(⋮\)2n + 1 thì 2 \(⋮\)2n + 1
\(\Rightarrow\)2n + 1 \(\in\)Ư ( 2 ) = { 1 ; -1 ; 2 ; -2 }
Lập bảng ta có :
2n+1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
n | 0 | -1 | 1/2 | -3/2 |
Vì n thuộc Z nên n \(\in\){ 0 ; -1 }
vậy n \(\in\){ 0 ; -1 }