
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(P=\frac{x-2}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}-\frac{3}{x+1}=1-\frac{3}{x+1}\)
P nguyên <=>3 chia hết cho x+1 <=>x+1 là Ư(3)
Mà Ư(3)={+-1;+-3}
Ta có bảng sau:
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
Vậy x={-4;-2;0;2} thì P nguyên

ta có A = (x-3) / (x+1)
=(x+1-4) / (x+1)
=(x+1) /(x+1) + 4 / (x+1)
=1 + 4/ (x+1)
để A là số nguyên
<=>4 chia het cho x+1
<=> x+1 thuộc U(4)={+-1 ; +-2 ; +-4}
=>x={0;-2;1;-3;3;-5}
Để \(\frac{x-3}{x+1}\)đạt giá trị nguyên thì :
\(x-3⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)-\left(x+1\right)⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow x-3-x-1⋮x+1\)
\(\Leftrightarrow-4⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
Lập bảng :
x+1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 0 | -2 | 1 | -3 | 3 | -5 |
Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)


\(\frac{1}{x}\in Z\)
\(\Leftrightarrow1⋮x\)
\(\Leftrightarrow x\inƯ\left(1\right)\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;-1\right\}\)
Vậy .......
ĐỂ 1/X LÀ SỐ NGUYÊN
=>X\(\in\)Ư(1)
X=(1;-1)
NẾU X=1 =>1/1=1 (TM)
NẾU X=-1=>1/-1=-1 (TM)
VẬY X=1 HOẶC X=-1 ĐỂ 1/X LÀ SỐ NGUYÊN

Ta có :
\(A=\frac{2x-3}{x-2}=\frac{2x-4+1}{x-2}=\frac{2x-4}{x-2}+\frac{1}{x-2}=\frac{2\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{1}{x-2}=2+\frac{1}{x-2}\)
Để A là số nguyên thì \(1⋮\left(x-2\right)\)\(\Rightarrow\)\(\left(x-2\right)\inƯ\left(1\right)\)
Mà \(Ư\left(1\right)=\left\{1;-1\right\}\)
Suy ra :
\(x-2\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x\) | \(3\) | \(1\) |
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=3\) thì A là số nguyên
Chúc bạn học tốt ~
Ta có : \(A=\frac{2x-3}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2x-4+1}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{2\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{1}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow A=2+\frac{1}{x-2}\)
Mà \(A\in Z\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-2}\in Z\)
\(\Leftrightarrow1⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{-1;1\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;3\right\}\)
Vậy \(A\in Z\Leftrightarrow x\in\left\{1;3\right\}\)

Đặt \(A=\frac{4X-4}{X-2}\)(ĐKXĐ:\(x\ne2\))
Ta có:\(A=\frac{4X-4}{X-2}=\frac{4\left(x-2\right)+4}{x-2}=4+\frac{4}{x-2}\)
Để A nguyên thì 4 chia hết cho x-2. Hay \(\left(x-2\right)\inƯ\left(4\right)\)
Vậy Ư(4) là:[1,-1,2,-2,4,-4]
Do đó ta có bảng sau:
x-2 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
x | -2 | 0 | 1 | 3 | 4 | 6 |
Vậy để A nguyên thì x=-2;0;1;3;4;6