K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 7 2019

#)Góp ý :

Mình nghĩ đề lỗi rồi hay sao ý bạn ?

Vì 35 không thể quy ra lũy thừa được ??

Thay x=1 =>21+31=5(loại)

Thay x=2 =>22+32=13(loại)

Thay x=3 =>23+33=35(nhận)

=>x=3

2 tháng 12 2015

bài này ko khó đâu

Ta có tích của 4 số  x^2-10;x^2-7;x^2-4;x^2-1 là số âm nên phải có 1 hoặc 3 số âm,mà x^2-10<x^2-7<x^2-4<x^2-1

xét 2 TH

+)có 1 số âm,3 số dương

x^2-10<0<x^2-7=>7<x^2<10^2=>x^2=9=>x=+3

+)có 3 số âm,1 số dương

x^2-4<0<x^2-1=>1<x^2<4,mà a là số nguyên nên x không tồn tại

vạy x=+3

tick nhé

9 tháng 4 2016

1/a, f(x) - g(x) + h(x) = x3 - 2x2 + 3x +1 - x3 - x + 1 +2x2 - 1

=(x3 - x3) + (-2x2 + 2x2) + (3x - x) + (1 + 1 - 1)

=2x + 1

b, f(x) - g(x) + h(x) = 0

<=> 2x + 1 = 0

<=> 2x = -1

<=> x = -1/2

Vậy x = -1/2 là nghiệm của đa thức f(x) - g(x) + h(x)

2/ a, 5x + 3(3x + 7)-35 = 0

<=> 5x + 9x + 21 - 35 = 0

<=> 14x - 14 = 0

<=> 14(x - 1) = 0

<=> x-1 = 0 

<=> x = 1

Vậy 1 là nghiệm của đa thức 5x + 3(3x + 7) -35

b, x2 + 8x - (x2 + 7x +8) -9 =0

<=> x2 + 8x - x2 - 7x - 8 - 9 =0

<=> (x2 - x2) + (8x - 7x) + (-8 -9)

<=> x - 17 = 0

<=> x =17

Vậy 17 là nghiệm của đa thức x2 + 8x -(x2 + 7x +8) -9

3/ f(x) = g (x) <=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x2(x + 4) + x -5

<=> x3 +4x2 - 3x + 2 = x3 + 4x2 + x - 5 

<=> -3x + 2 = x - 5

<=> -3x = x - 5 - 2 

<=> -3x = x - 7

<=>2x = 7

<=> x = 7/2 

Vậy f(x) = g(x) <=> x = 7/2

4/ có k(-2) = m(-2)2 - 2(-2) +4 = 0

=>  4m + 4 + 4 = 0

=> 4m + 8 = 0

=> 4m = -8

=> m = -2

7 tháng 4 2017

mk ngại làm lắm

18 tháng 3 2020

Với số nguyên dương x :  x^2 chia 3 dư 0 hoặc 1  (1)

mà \(3^y\) chia hết cho 3 với y nguyên dương và 35 chia 3 dư 2

=> \(3^y+35\) chia 3 dư 2 (2)

Từ (1) và (2) không tồn tại x; y để x^2 = 3^y + 35

3 tháng 3 2016

y = 2 , x = -3

y = 2 , x =3

y = -2 , x = -3

y = - 2 , x =3

Bài 3: 

\(\Leftrightarrow3^{2x+6}=3\)

=>2x+6=1

=>2x=-5

hay x=-5/2

15 tháng 9 2020

\(+,x=1\Rightarrow y=22-y\text{ nên }y=11\left(\text{thỏa mãn}\right)\)

\(+,x=2\Rightarrow2^y+y^2=23-2y\text{ nên }\left(y+1\right)^2+2^y=24\text{ do đó: }2^y=8;\left(y+1\right)^2=16\text{ hay }y=3\left(tm\right)\)

\(+,x\ge3\text{ thì: }x^y+y^x\le20;x^y+y^x\ge3^y+y^3\text{ nên }y=1\text{ hoặc }y=2\text{ thử lại thấy }y=1;x=11;y=2;x=3\)