Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha
a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)
-\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)
-6 < \(x\) < -4
vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy - 5y = 13
y . ( x - 5 ) = 13
Lập bảng ta có :
x-5 | 13 | 1 | -13 | -1 |
x | 18 | 6 | -8 | 4 |
y | 1 | 13 | -1 | -13 |
Vậy ( x ; y ) = ( 18 ; 1 ) = ( 6 ; 13 ) = ( -8 ; -1 ) = ( 4 ; -13 )
# Chúc bạn học tốt ^^!
a) xy - 5y = 13
y . ( x - 5 ) = 13
Lập bảng ta có :
x-5 | 13 | 1 | -13 | -1 |
x | 18 | 6 | -8 | 4 |
y | 1 | 13 | -1 | -13 |
Vậy ( x ; y ) = ( 18 ; 1 ) = ( 6 ; 13 ) = ( -8 ; -1 ) = ( 4 ; -13 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1)\frac{1}{5}+\frac{2}{11}< \frac{x}{55}< \frac{2}{5}+\frac{1}{55}\)
\(\Rightarrow\frac{11}{55}+\frac{10}{55}< \frac{x}{55}< \frac{22}{55}+\frac{1}{55}\)
\(\Rightarrow\frac{21}{55}< \frac{x}{55}< \frac{23}{55}\)
\(\Rightarrow21< x< 23\)
\(\Rightarrow x=22\)
\(2)\frac{11}{3}+\frac{-19}{6}+\frac{-15}{2}\le x\le\frac{19}{12}+\frac{-5}{4}+\frac{-10}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{22}{6}+\frac{-19}{6}+\frac{-45}{6}\le x\le\frac{19}{12}+\frac{-15}{12}+\frac{-40}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{22+\left[-19\right]+\left[-45\right]}{6}\le x\le\frac{19+\left[-15\right]+\left[-40\right]}{12}\)
\(=\frac{-42}{6}\le x\le\frac{-36}{12}\)
\(\Rightarrow-7\le x\le-3\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-7;-6;-5;-4;-3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 8
a)3x-5=-7-13
=>3x-5=-20
=>3x=-20+5
=>3x=-15
=>x=(-15):3
=>x=-5
Vậy x=-5
b)|x|-10=-3
=>|x|=-3+10
=>|x|=-7
=>x=7 hoặc x=-7
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}.\)
\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)
\(x-10\cdot\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)
\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)
x = 1