Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 = 16
x2 = 42 = (-4)2
=> \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
b) x3 = -8
x3 = (-2)3
=> x = -2
Vậy x = -2
a )
\(x^2=16\)
\(x^2=4^2\)
\(\Rightarrow x=4\).
b )
\(x^3=-8\)
\(x^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x=\left(-2\right)\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/ ta để ý thấy ở số mũ sẽ có thừa số 1000-103=0
nên số mũ chắc chắn bằng 0
mà số nào mũ 0 cũng bằng 1 nên A=1
5/ vì |2/3x-1/6|> hoặc = 0
nên A nhỏ nhất khi |2/3x-6|=0
=>A=-1/3
6/ =>14x=10y=>x=10/14y
23x:2y=23x-y=256=28
=>3x-y=8
=>3.10/4y-y=8
=>6,5y=8
=>y=16/13
=>x=10/14y=10/14.16/13=80/91
8/106-57=56.26-56.5=56(26-5)=59.56
có chứa thừa số 59 nên chia hết 59
4/ tính x
sau đó thế vào tinh y,z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a)\(A=\dfrac{1-2x}{x+3}=\dfrac{-2x+1}{x+3}\)
\(A\in Z\Rightarrow-2x+1⋮x+3\)
\(\Rightarrow-2x-6+7⋮x+3\)
\(\Rightarrow-2\left(x+3\right)+7⋮x+3\)
\(\Rightarrow7⋮x+3\)
\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(7\right)\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=1\\x+3=-1\\x+3=7\\x+3=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-4\\x=4\\x=-10\end{matrix}\right.\)
b)\(A=\dfrac{x+3}{x-2}=\dfrac{x-2+5}{x-2}=\dfrac{x-2}{x-2}+\dfrac{5}{x-2}=1+\dfrac{5}{x-2}\)
\(\Rightarrow5⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(5\right)\)
\(Ư\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\\x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\\x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
2)
\(25-y^2=8\left(x-2009\right)^2\)
\(\left\{{}\begin{matrix}8\left(x-2009\right)^2\ge0\\8\left(x-2009\right)^2⋮8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}25-y^2\ge0\\25-y^2⋮8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(0\le y^2\le25\)
\(\Leftrightarrow0\le y^2\le5^2\)
Vì \(y\in Z\) nên: \(y\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm5\right\}\)
\(y\in\left\{0;1;4;9;16;25\right\}\)
mà chỉ có :
\(25-25=0⋮8\Rightarrow y^2=25\Leftrightarrow y=\pm5\)
\(\Leftrightarrow8\left(x-2009\right)^2=0\Leftrightarrow x=2009\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}y=5\\x=2009\end{matrix}\right.\) và \(\left\{{}\begin{matrix}y=-5\\x=2009\end{matrix}\right.\)
thanks bạn nhìu, theo dõi nhau nha để có thể giúp nhau.
Nice to meet you
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có: (2x - 1)6 = (2x - 1 )8
=> (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) = (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1)
=> 2x - 1 = 0; 1
+ Nếu 2x - 1 = 0
=> 2x = 1
=> x = 1/2
+ Nếu 2x - 1 = 1
=> 2x = 2
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
a. \(\left|x-\frac{1}{3}\right|< \frac{5}{2}\)
TH1 : nếu \(\left|x-\frac{1}{3}\right|>0\)
\(x-\frac{1}{3}< \frac{5}{3}\)
\(x< 2\)
TH2 : nếu \(\left|x-\frac{1}{3}\right|< 0\)
\(\frac{1}{3}-x< \frac{5}{3}\)
\(x>-\frac{4}{3}\)
Bài 2 :
a. \(\left(x-2\right)^2=1\)
\(\left(x-2\right)^2-1=0\)
\(\left(x-2-1\right)\left(x-2+1\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x-3=0\\x-1=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\\x=1\end{array}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{z^2}{25}\)
và x2 - 2y2 - z2 = 44
A/dụng t/c của dãy tỉ số = nhau có:
\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{2y^2}{18}=\dfrac{z^2}{25}=\dfrac{x^2-2y^2-z^2}{4-18-25}=\dfrac{44}{-39}=-\dfrac{44}{39}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=-\dfrac{176}{39}\left(voli\right)\\y^2=-\dfrac{132}{13}\left(voli\right)\\z^2=-\dfrac{1100}{39}\left(voli\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy k tìm đc x,y,z thỏa mãn đề
p/s: chắc là sai đề đó bạn, sửa thành x2 - 2y2 + z2 = 44 thì mới ra kq nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5x . ( 53) 2 = 625
5x . 56 = 625
mà 625 = 54
Suy ra : x + 6 = 4
x = 4 - 6
x = -2
b) (-3/4 )3x - 1 = 256/81
(-3/4 )3X - 1 = (-3/4)-4
SUY RA : 3X - 1 = -4
3X = -4 + 1 = -3
X = -3 : 3
X = -1
C ) (8x - 1 )2n+1 = 52n+1
SUY RA : 8X - 1 = 5
8X = 5 + 1
8 X = 6
X = 6 : 8
X = 3/4
d) (x - 2/9 )2 = 4/9
mà 4/9 = 2/32
SUY RA : x - 2/9 = 2/3
x = 2/3 + 2/9
x = 24/27
Câu e mình không bít làm bn chịu khó suy nghĩ nha !
a.
\(x^2=16\)
\(x^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(x=\pm4\)
Vậy x = 4 hoặc x = -4
b.
x3 = -8
x3 = (-2)3
x = -2
\(a>x^2=16\)
\(x^2=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
\(b>x^3=-8\)
\(x^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x=-2\)