![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(x^2=16\)
\(x^2=\left(\pm4\right)^2\)
\(x=\pm4\)
Vậy x = 4 hoặc x = -4
b.
x3 = -8
x3 = (-2)3
x = -2
\(a>x^2=16\)
\(x^2=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
\(b>x^3=-8\)
\(x^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a)\(A=\dfrac{1-2x}{x+3}=\dfrac{-2x+1}{x+3}\)
\(A\in Z\Rightarrow-2x+1⋮x+3\)
\(\Rightarrow-2x-6+7⋮x+3\)
\(\Rightarrow-2\left(x+3\right)+7⋮x+3\)
\(\Rightarrow7⋮x+3\)
\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(7\right)\)
\(Ư\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=1\\x+3=-1\\x+3=7\\x+3=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-4\\x=4\\x=-10\end{matrix}\right.\)
b)\(A=\dfrac{x+3}{x-2}=\dfrac{x-2+5}{x-2}=\dfrac{x-2}{x-2}+\dfrac{5}{x-2}=1+\dfrac{5}{x-2}\)
\(\Rightarrow5⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(5\right)\)
\(Ư\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=1\\x-2=-1\\x-2=5\\x-2=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\\x=7\\x=-3\end{matrix}\right.\)
2)
\(25-y^2=8\left(x-2009\right)^2\)
\(\left\{{}\begin{matrix}8\left(x-2009\right)^2\ge0\\8\left(x-2009\right)^2⋮8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}25-y^2\ge0\\25-y^2⋮8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(0\le y^2\le25\)
\(\Leftrightarrow0\le y^2\le5^2\)
Vì \(y\in Z\) nên: \(y\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm5\right\}\)
\(y\in\left\{0;1;4;9;16;25\right\}\)
mà chỉ có :
\(25-25=0⋮8\Rightarrow y^2=25\Leftrightarrow y=\pm5\)
\(\Leftrightarrow8\left(x-2009\right)^2=0\Leftrightarrow x=2009\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}y=5\\x=2009\end{matrix}\right.\) và \(\left\{{}\begin{matrix}y=-5\\x=2009\end{matrix}\right.\)
thanks bạn nhìu, theo dõi nhau nha để có thể giúp nhau.
Nice to meet you
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/ ta để ý thấy ở số mũ sẽ có thừa số 1000-103=0
nên số mũ chắc chắn bằng 0
mà số nào mũ 0 cũng bằng 1 nên A=1
5/ vì |2/3x-1/6|> hoặc = 0
nên A nhỏ nhất khi |2/3x-6|=0
=>A=-1/3
6/ =>14x=10y=>x=10/14y
23x:2y=23x-y=256=28
=>3x-y=8
=>3.10/4y-y=8
=>6,5y=8
=>y=16/13
=>x=10/14y=10/14.16/13=80/91
8/106-57=56.26-56.5=56(26-5)=59.56
có chứa thừa số 59 nên chia hết 59
4/ tính x
sau đó thế vào tinh y,z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(\frac{x}{x+1}=1-\frac{1}{x+1}\in Z\Rightarrow x+1\inƯ\left(1\right)\Rightarrow x+1\in\left\{-1;1\right\}\Rightarrow x\in\left\{-2;0\right\}\)
\(+,x=0;\Rightarrow\frac{x}{x+1}=0\left(tm\right);+,x=-2\Rightarrow\frac{x}{x+1}=\frac{-2}{-1}=2\left(tm\right)\)
Vậy: x E {0;2}
b, \(\frac{a}{2010}=\frac{b}{2012}=\frac{c}{2014}\Rightarrow a=2010k;b=2012k;c=2014k\left(k\in Z\right)\)
\(\frac{\left(a-c\right)^2}{4}=\frac{\left(-4k\right)^2}{4}=\frac{16k^2}{4}=4k^2\)và: \(\left(a-b\right)\left(b-c\right)=\left(-2k\right)\left(-2k\right)=4k^2\)
\(\frac{\left(a-c\right)^2}{4}=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\)\(\left(ĐPCM\right)\)
c, Ta có:
\(25-y^2=8.x^2\Rightarrow25-y^2⋮8\Rightarrow y^2:8\left(dư1\right)\left(y\le5\right)\Rightarrow y\in\left\{1;3;5\right\}\)
Ta lần lượt thử ta thấy:
\(25-y^2=8.x^2\left(tm\right)\Leftrightarrow y=5\Rightarrow x=0\)
Vậy: y=5;x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2a đánh thiếu đề rồi : I x+1I + I x+2I + I x+3 I = x
2c)
Ta có: \(25-y^2\le25\Rightarrow8\left(x-2012\right)^2\le25\)
\(\Rightarrow\left(x-2012\right)^2\le3\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\left(x-2012\right)^2=0\\\left(x-2012\right)^2=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-2012=0\\\left[\begin{matrix}x-2012=1\\x-2012=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=2012\\\left[\begin{matrix}x=2013\\x=2011\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}y=5\\\left[\begin{matrix}y=\sqrt{17}\\y=\sqrt{17}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)(loại)
Vậy x=2012,y=5
a) x2 = 16
x2 = 42 = (-4)2
=> \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{4;-4\right\}\)
b) x3 = -8
x3 = (-2)3
=> x = -2
Vậy x = -2
a )
\(x^2=16\)
\(x^2=4^2\)
\(\Rightarrow x=4\).
b )
\(x^3=-8\)
\(x^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x=\left(-2\right)\).