\(\frac{x+1}{2x}\) là số nguyên (hay là x+1 chia hết cho 2x ấy)

ai...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 3 2019

?

x+12x là số nguyên <=> x+12x0

                                  <=>  (12+1)x \(\ne\)0

                                  <=>  13x \(\ne\)0  

                                  <=>  13x \(\ne\)0

                                   => x\(\inℤ\)

x+1 \(⋮\)2x

=> 2x=x+1

=> x+x=x+1

=> x=1

vậy...

4 tháng 12 2018

Mình mới học lớp 7 à !!!

5 tháng 4 2019

\(P=\frac{2x-1}{x^2-2}\left(ĐKXĐ:x\ne\pm\sqrt{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow Px^2-2P=2x-1\)

\(\Leftrightarrow Px^2-2x-2P+1=0\)

*Nếu P = 0 thì ....

*Nếu P khác 0 thì pt trên là bậc 2

\(\Delta'=1-P\left(2P+1\right)=-2P^2-P+1\)

Có nghiệm thì \(\Delta'\ge0\Leftrightarrow-1\le P\le\frac{1}{2}\)

Nên Pmin = -1 

Đến đây dạng này khi biết kết quả thì phân tích dễ r ha , từ làm nốt câu còn lại nhé , tương tự luôn

5 tháng 4 2019

denta ak bạn 

16 tháng 12 2018

ĐKXĐ: \(x\ne1\)

\(A=\frac{5x+1}{x^3-1}-\frac{1-2x}{x^2+x+1}-\frac{2}{1-x}\)

\(A=\frac{5x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{\left(1-2x\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{2\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{5x+1-x+1+2x^2-2x+2x^2+2x+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{4x^2+4x+4}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{4\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{4}{x-1}\left(x^2+x+1\ne0\right)\)

16 tháng 12 2018

b, ĐỂ x nhân giá trị nguyên 

\(\Rightarrow4⋮x-1\)

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Nếu : x - 1 = 1 => x = 2 

  x - 1 = -1 => x = 0 

x - 1 = 2 => x = 3 

.....

15 tháng 7 2019

a) Ta có:

1/x+1/2x=3/2

2/2x+1/2x=3/2

3/2x=3/2

=>2x=2

=>x=1

Vậy x=1

#Học tốt

14 tháng 8 2016

Mình trình bày lại :

Ta có \(\frac{7x-8}{2x-3}=\frac{4\left(2x-3\right)-\frac{1}{2}\left(2x-3\right)+\frac{5}{2}}{2x-3}=\frac{7}{2}+\frac{5}{2\left(2x-3\right)}\)

Để A đạt giá trị lớn nhất thì 2x-3 đạt giá trị nhỏ nhất. Vì x là số tự nhiên nên 2x-3 là số tự nhiên

=> giá trị nhỏ nhất của 2x-3 là 1 , suy ra x = 2

Vậy Max A = 6 <=> x = 2

14 tháng 8 2016

mk nghĩ là bạn đúng