K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2015

tìm số tự nhiên mà Huỳnh Thị Minh Huyền

5 tháng 11 2015

(x+4).(23-x)=0

=>x+4=0         hoặc           23-x=0

    x=0-4                                   x=23-0

    x=-4                                     x=23

mà x là số tự nhiên nên x=23

28 tháng 9 2015

(x + 4) . (23 - x) = 0

<=> x + 4 = 0 hoặc 23 - x = 0

<=> x = -4 hoặc x = 23

11 tháng 7 2015

(x+4).(23-x)=0\(\Leftrightarrow\)x+4=0\(\Leftrightarrow\)x=-4

                          23-x=0\(\Leftrightarrow\)x=23

Vậy x =-4 hoặc x=23

28 tháng 9 2015

(x+4).(23-x)=0

=>x+4=0 hoặc 23-x=0

Nếu x+4=0 thì:

x+4=0

x=0-4(Loại)

(trên tập hợp số tự nhiên 0 không trừ được 4)

Nếu 23-x=0 thì:

23-x=0

x=23-0

x=23(chọn)

Vậy x=23

30 tháng 6 2017

sssssssssssssssssssssss

ôi 
  
  
1 tháng 8 2016

b. 1500(x-7)=0

x-7=0

x=7

c. (2x-4)(48-12x)=0

2x-4=0 hoặc 48-12x=0

x=2 hoặc x=4

d. (x+12)(x-1)=0

x+12=0 hoặc x-1=0

x=-12 hoặc x=1

bài 2 :

a . 128-3(x+4)=23

3(x+4)=105

x+4=35

x=31

b. [(14X+26).3+55]:5=35

(14x+26).3+55=175

(14x+26).3=120

14x+26=40

14x=14

x=1

d. 720:[41-(2X-5)]=23.5

41-(2x-5)=720:(23.5)

41-(2x-5)=144/23

2x-5=799/23

2x=914/23

x=457/23

23 tháng 7 2017

b, 1500.(x – 7) = 0

<=>1500x-10500=0

<=>1500x=10500

<=>x=7

Vậy x=7

c,(2.x – 4).(48 – 12.x) = 0

\(\Leftrightarrow\)\(\left\{{}\begin{matrix}2x-4=0\\48-12x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=4\\12x=48\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy x=2 hoặc x=4

d, (x + 12).(x – 1) =0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+12=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy x=-12 hoặc x=1

Bài 2:

a) 128- 3(x+ 4) = 23

\(\Leftrightarrow\)128-(3x+12)=23

\(\Leftrightarrow\)128-3x-12=23

\(\Leftrightarrow\)116-3x=23

\(\Leftrightarrow\)3x=116-23

\(\Leftrightarrow\)3x=93

\(\Leftrightarrow\)x=31

Vậy x=31

b) [(14x+ 26). 3+ 55]: 5= 35

\(\Leftrightarrow\)(14x+ 26). 3+ 55=175

\(\Leftrightarrow\)42x+78+55=175

\(\Leftrightarrow\)42x+133=175

\(\Leftrightarrow\)42x=175-133

\(\Leftrightarrow\)42x=42

\(\Leftrightarrow\)x=1

Vậy x=1

d, 720: [41- (2x- 5)]= 23. 5

\(\Leftrightarrow\)720: 41- (2x- 5)=115

\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=720:115

\(\Leftrightarrow\)41-(2x- 5)=\(\dfrac{144}{23}\)

\(\Leftrightarrow\)2x-5=\(\dfrac{799}{23}\)

\(\Leftrightarrow\)2x=\(\dfrac{914}{23}\)

\(\Leftrightarrow\)x=\(\dfrac{457}{23}\)

Vậy x=\(\dfrac{457}{23}\)