Tìm x,
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2018

a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)

\(2x=\frac{9}{2}-1\)

\(x=\frac{7}{2}\div2\)

\(x=\frac{7}{4}\)

b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{7}{3}\)

c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)

\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(|3-x|=1\)

\(x=3-1\)

\(\Rightarrow x=2\)

d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)

\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)

\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)

\(x=\frac{19}{14}\)

\(\)

16 tháng 5 2018

k cho mình nhé 

chúc bạn học giỏi

11 tháng 5 2017

x=\(\frac{4}{5}\):\(\frac{-3}{2}\)

x=\(\frac{-8}{15}\)

Vậy x=\(\frac{-8}{15}\)

b,-4/7x=7/6+(-5)/6

-4/7x=1/3

     x=1/3:(-4)/7

    x=-7/12

Vậy x=-7/12

27 tháng 6 2018

c) \(\dfrac{x+1}{35}+\dfrac{x+2}{34}+\dfrac{x+3}{33}=\dfrac{x+4}{32}+\dfrac{x+5}{31}+\dfrac{x+6}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{35}+1+\dfrac{x+2}{34}+1+\dfrac{x+3}{33}+1=\dfrac{x+4}{32}+1+\dfrac{x+5}{31}+1+\dfrac{x+6}{30}+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+1+35}{35}+\dfrac{x+2+34}{34}+\dfrac{x+3+33}{33}=\dfrac{x+4+32}{32}+\dfrac{x+5+31}{31}+\dfrac{x+6+30}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}=\dfrac{x+36}{32}+\dfrac{x+36}{31}+\dfrac{x+36}{30}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+36}{35}+\dfrac{x+36}{34}+\dfrac{x+36}{33}-\dfrac{x+36}{32}-\dfrac{x+36}{31}-\dfrac{x+36}{30}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+36\right)\left(\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+36=0\left(\text{vì }\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{34}+\dfrac{1}{33}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{30}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-36\)

Vậy ...

27 tháng 6 2018

a/ Ta có: \(-4\dfrac{3}{5}.2\dfrac{4}{3}\le x\le-2\dfrac{3}{5}:1\dfrac{6}{15}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-23}{5}.\dfrac{10}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}:\dfrac{21}{15}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{5}.\dfrac{15}{21}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-46}{3}\le x\le\dfrac{-13}{7}\)

\(\Rightarrow-15,\left(3\right)\le x\le-1,\left(857142\right)\)

Vì x \(\in\) Z nên x \(\in\left\{-1;-2;-3;...;-15\right\}\)

Chúc bạn học tốt!!!okokok

19 tháng 4 2017

a) x = 1

19 tháng 4 2017

a.X=\(\frac{25}{7}\)

27 tháng 9 2017

a, \(5^x=625\Rightarrow5^x=5^4\Rightarrow x=4\)

b, \(4^{2x-6}=1\Rightarrow4^{2x-6}=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\Rightarrow x=3\)

c, \(\left(3x-1\right)^3=8\Rightarrow3x-1=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

d, \(49.7^n=2401\Rightarrow7^{n+2}=7^4\)

\(\Rightarrow n+2=4\Rightarrow n=2\)

e, \(x^4.x-27.x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x^4-27\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^4-27=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt[4]{27}\end{cases}}\)

f, \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^3-\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2\left(x-6-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=0\\x-7=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=7\end{cases}}\)

Chúc bạn học tốt!!!

27 tháng 9 2017

\(a,5^x=625\)                           \(b,4^{2x-6}=1\)

\(\Rightarrow5^x=5^4\)                             \(\Rightarrow2x-6=0\) (Vì mọi số mũ không bằng 1)

\(\Rightarrow x=4\)                                 \(\Rightarrow2x=6\)

                                                       \(\Rightarrow x=3\)

\(c,\left(3x-1\right)^3=8\)                                               \(d,49.7^n=2401\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^3=2^3\)                                            \(\Rightarrow7^n=2401:49\)

\(\Rightarrow3x-1=2\)                                                      \(\Rightarrow7^n=49\)

\(\Rightarrow3x=3\)                                                                \(\Rightarrow7^n=7^2\)

\(\Rightarrow x=1\)                                                                    \(\Rightarrow n=2\)

\(e,x^4.x-27.x=0\)                                                   

\(\Rightarrow x.\left(x^4-27\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^4-27=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^4=27\end{cases}}}\)

     \(f,\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\)

\(\Rightarrow x.\left(x^4-27\right)=0\)                                                    \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\\\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-6\right)^3:\left(x-6\right)^2=1\\\left(x-6\right)^3-\left(x-6\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x-6=1\\x-6=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\x=6\end{cases}}}\)

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

4 tháng 8 2017

Bài 1: Tính ( hợp lý nếu có thể )

\(A=\dfrac{-3}{8}+\dfrac{12}{25}+\dfrac{5}{-8}+\dfrac{2}{-5}+\dfrac{13}{25}\)

\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{5}{-8}\right)+\left(\dfrac{12}{25}+\dfrac{13}{25}\right)+\dfrac{2}{-5}\)

\(=-1+1+\dfrac{2}{-5}\)

\(=0+\dfrac{2}{-5}\)

\(=\dfrac{2}{-5}\)

\(B=\dfrac{-3}{15}+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{15}\right)\)

\(=\left(\dfrac{-3}{15}+\dfrac{3}{15}\right)+\dfrac{2}{3}\)

\(=0+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{2}{3}\)

\(C=\dfrac{-5}{21}+\left(\dfrac{-16}{21}+1\right)\)

\(=\left(\dfrac{-5}{21}+\dfrac{-16}{21}\right)+1\)

\(=-1+1\)

\(=0\)

\(D=\left(\dfrac{-1}{6}+\dfrac{5}{-12}\right)+\dfrac{7}{12}\)

\(=\left(\dfrac{5}{-12}+\dfrac{7}{12}\right)+\dfrac{-1}{6}\)

\(=\dfrac{1}{6}+\dfrac{-1}{6}\)

\(=0\)

4 tháng 8 2017

Bài 2: Tìm x,biết:

a) \(x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{2}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{2}{15}\)

b) \(x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{21}\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}\)

\(x=\dfrac{3}{3}=1\)

Vậy \(x=1\)

c) sai đề hay sao ấy bạn.bỏ dấu - ở x thì đúng đề.mk giải luôn nha!

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-8}{11}\)

\(x=\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{44}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{44}\)

d) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

Vậy \(x=-\dfrac{3}{20}\)