K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2016

=>(4x+1)2=25=52

=>4x+1=5 hoặc =-5

+)4x+1=5 =>x=1

+)4x+1=-5=>x=-3/2

vậy x=1 hoặc x=-3/2

18 tháng 12 2016

(4x+1)^2 - 2= 23

=> (4x+1)^2 = 25

=> \(\orbr{\begin{cases}4x+1=5\\4x+1=-5\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}4x=6\\4x=-6\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)

24 tháng 6 2017

a)5x-(4-2x+x2)(x+2)+x(x+1)=0

<=>5x-(4x+8-2x2-4x+x3+2x2)+x2+x=0

<=>5x-4x-8+2x2+4x-x3-2x2+x2+x=0

<=>-x3+x2+6x-8=0

<=>-x3+2x2-x2+2x+4x-8=0

<=>(x-2)(-x2-x+4)=0

<=>x-2=0 hoặc -x2-x+4=0

*x-2=0<=>x=2

* -x2-x+4=-x2-x-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{17}{4}\)=-(x+\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{17}{4}\)=0  <=>(x+\(\frac{1}{2}\))2=\(\frac{17}{4}\) <=>x thuộc tập hợp {\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\) ;-\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\)}

    vậy..................

   b)(4x2+2x+1)(2x-1)-4x(2x2-3)=23

   <=>8x3-4x2+4x2-2x+2x-1-(8x3-12x)=23

    <=>8x3-1-8x3+12x=23

     <=>12x=24

     <=>x=2

     Vậy..........

  Mấy bài này cậu chịu khó nháp tí là làm được thôi mà , chúc cậu thành công

28 tháng 8 2017

Câu b :

\(\left(4x^2+2x+1\right)\left(2x-1\right)-4x\left(2x^2-3\right)=23\)

\(\Leftrightarrow8x^3-1-8x^3+12x-23=0\)

\(\Leftrightarrow12x-24=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

10 tháng 9 2020

A1 = ... ( Cho mình hỏi cái A X kia là gì thế :)) )

Sửa thành 4x2 + 4x + 5 nhé '-'

A1 = 4x2 + 4x + 5

= ( 4x2 + 4x + 1 ) + 4

= ( 2x + 1 )2 + 4 ≥ 4 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> 2x + 1 = 0 => x = -1/2

=> MinA1 = 4 <=> x = -1/2

A2 = 9x2 - 6x + 3

= ( 9x2 - 6x + 1 ) + 2

= ( 3x - 1 )2 + 2 ≥ 2 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3

=> MinA2 = 2 <=> x = 1/3

A3 = x2 - 6x + 23

= ( x2 - 6x + 9 ) + 14

= ( x - 3 )2 + 14 ≥ 14 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 3 = 0 => x = 3

=> MinA3 = 14 <=> x = 3

A= 2x - x2

= -( x2 - 2x + 1 ) + 1

= -( x - 1 )2 + 1 ≤ 1 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 1 = 0 => x = 1

=> MaxA4 = 1 <=> x = 1

A5 = 4x - x2

= -( x2 - 4x + 4 ) + 4

= -( x - 2 )2 + 4 ≤ 4 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxA5 = 4 <=> x = 2

25 tháng 7 2017

\(a.\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-5\right)=71\)

\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+5x=71\)

\(\Leftrightarrow5x=71-1\)

\(\Leftrightarrow5x=70\)

\(\Leftrightarrow x=70:5=14\)

\(b.\left(2x-3\right)^3-8x\left(x-1\right)^2+4x\left(4x+1\right)+27=0\)

\(\Leftrightarrow8x^3-12x^2+18x-27-8x\left(x^2-2x+1\right)+16x^2+4x+27=0\)

\(\Leftrightarrow8x^3-12x^2+18x-27-8x^3+16x^2-8x+16x^2+4x+27=0\)

\(\Leftrightarrow20x^2+14x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(20x+14\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\20x+14=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{7}{10}\end{cases}}}\)

25 tháng 7 2017

a) ta có: (x+1)(x^2 -x+1) -x(x^2 -5)=71

          <=>x^3 +1 -x^3 +5x=71

         <=>5x=70

         <=>x=14

b) ta có:(2x-3)^3 -8x(x-1)^2 +4x(4x+1)+27=0

        <=>[ (2x-3)^3  +27)]  -  [ 8x(x-1)^2  -4x(4x+1)]=0

       <=> (2x-3+3)[ (2x-3)^2 - (2x-3).3  +3^2]   - 2x [ 4(x^2 -2x +1) -2(4x+1)]=0

       <=>2x( 4.x^2 - 12x +9 - 6x +9 +9)   -  2x( 4.x^2 -8x+4 -8x -2)=0

       <=>2x(4.x^2  -18x +27)  -  2x(4.x^2 -16x +2)=0

      <=>2x(4.x^2 -18x+27 -4.x^2 +16x-2)=0

     <=>2x(25-2x)=0

<=>x=0 hoặc 25-2x=0 <=> x=0 hoặc x=25/2

5 tháng 7 2016

sao ko có = máy hít vậy

5 tháng 7 2016

a)8x2+30x+7=0

=>8x2+28x+2x+7=0

=>(8x2+2x)+(28x+7)=0

=>2x(4x+1)+7(4x+1)=0

=>(2x+7)(4x+1)=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)

b)(x2-4x)2-8(x2-4x)+15=0

=>x4-8x3+8x2+32x+15=0

=>(x-5)(x+1)(x2-4x-3)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-1\\x=2-\sqrt{7};x=\sqrt{7}+2\end{cases}}\)