K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2018

\(\left(2x-3\right)^2=16\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=4^2\)

\(\Rightarrow2x-3=4\)

\(2x=4+3=7\)

\(x=7:2=\frac{7}{2}\)

k mk nha.

#ngố

30 tháng 9 2018

Mk nghĩ z thui.Sai thui nha!

(2x-3)2=16

=>(2x-3)2=42

=>2x-3=4

=>2x=4+3

=>2x=7

=>x=7:2

=>x=7/2

K mk nha!

18 tháng 7 2016

a.

\(x^2=16\)

\(x^2=\left(\pm4\right)^2\)

\(x=\pm4\)

Vậy x = 4 hoặc x = -4

b.

x3 = -8

x3 = (-2)3

x = -2

18 tháng 7 2016

\(a>x^2=16\)
\(x^2=4^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Rightarrow x=\pm4\)
\(b>x^3=-8\)
\(x^3=\left(-2\right)^3\)
\(\Rightarrow x=-2\)

28 tháng 6 2018

b) 2(x+1)+42=24

      2(x+1)+16=16

    2(x+1) = 16-16

    2(x+1) = 0

       x+1=2x0

       x+1=0

       x=0-1

       x = -1

28 tháng 6 2018

a, => 2x+5-x+7=18

=>x+12=18

=>x=6

b, =>2(x+1)=0

=>x+1=0

=>x=-1

c, \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\Rightarrow7\left(x-3\right)=5\left(x+5\right)\Rightarrow7x-21=5x+25\Rightarrow7x-5x=25+21\Rightarrow2x=46\Rightarrow x=23\)

28 tháng 6 2018

2x + 5 - ( x - 7 ) = 18

2x + 5 - x + 7 = 18

x = 18 -12=6

2( x + 1 ) +42 = 24

2x + 2 =0

x = -1

\(x-\frac{3}{x}+5=\frac{5}{7}\)  

\(\frac{x^2-3}{x}=\frac{-30}{7}\)

\(7x^2-21=-30x\)

\(7x^2+30x-21=0\)

\(x=0,612471646\)

khi x=1 thì f(1)=0

f(1)= 3-7+5-36-4+8-a-1=0

<=> -32-a=0

<=> a=-32

12 tháng 4 2019

1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha

Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh

13 tháng 4 2019

Câu 1:

\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)

\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)

\(=x^2+9x+1\)

Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)

TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)

\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)

TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)

\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)