\(\frac{1}{2}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 4 2017

25 % x + x = 5 / 2

= x * 0,25 + x *1 = 5/2

= x * ( 0,25 +1 ) = 5/2

= x* 1,25 = 5/2

x = 5/2 : 1,25

x=2

k nha

26 tháng 4 2017

k mik nha

10 tháng 4 2017

a) Từ \(\frac{x}{4}=\frac{25}{x}=>x.x=25.4\)

=> \(x^2=100\)

=> x=10 hoặc -10

b) Từ \(\frac{y^2}{3}=\frac{12}{1}=>y^2.1=12.3\)

=> \(y^2=36\)

=> y=6 hoặc -6

10 tháng 4 2017

a)x^2=25*4

x^2=100

suy ra x=10

b)y^2*1=12*3

y^2*1=36

y^2=36

suy ra y=6 nha 

22 tháng 4 2018

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{2}{3}x\)            = \(\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{3}x\)            =          \(\frac{3}{5}\)

     \(x\)             =     \(\frac{3}{5}:\frac{2}{3}\)

     \(x\)             =         \(\frac{9}{10}\)

20 tháng 6 2017

Dạng này rất đơn giản, bạn nhìn các câu hỏi trước của bạn mà làm.

20 tháng 6 2017

Ta có ; \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{2}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{5}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{10}\)

11 tháng 8 2016

1. \(\frac{25}{100}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{4}x+x-\frac{1}{5}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{4}+1-\frac{1}{5}\right)x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{21}{20}x=\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}:\frac{21}{20}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{21}\)

 

11 tháng 8 2016

Chút nữa tớ làm cho

6 tháng 6 2016

\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\\ \left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\\ \left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=\frac{3}{5}\)

 TH1:   \(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=\frac{2}{5}\)

TH2: \(\left|\left(x+\frac{1}{5}\right)\right|=-\frac{3}{5}\\ x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\\ x=-\frac{4}{5}\)

6 tháng 6 2016

\(a,\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{2}{5}\)

\(b,-1\frac{5}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow-\frac{32}{27}-\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{32}{27}+\frac{24}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=-\frac{8}{27}\)

\(\Rightarrow\left(3x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(-\frac{2}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{7}{9}=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{2}{3}+\frac{7}{9}\)

\(\Rightarrow3x=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{27}\)

\(c,\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)  \(\Rightarrow\)  \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)  \(\Rightarrow\)  \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)