K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2016

Thiếu đề đó

1 tháng 3 2016

đúng đề rồi

15 tháng 6 2016

a) x^2+5x+6-x^2+7x-10-6=0

12x-10=0

12x=10

x=5/6

15 tháng 6 2016

Cậu ơi giúp mình 2 câu dưới nữa ược không?

6 tháng 6 2018

Ta có : 

\(\left(x-5\right)\left(6x+1\right)-\left(2x-3\right)\left(3x+4\right)-x=6\)

\(\Rightarrow\left(6x^2-30x+x-5\right)-\left(6x^2-9x+8x-12\right)-x=6\)

\(\Rightarrow6x^2-29x-5-\left(6x^2-x-12\right)-x=6\)

\(\Rightarrow6x^2-29x-5-6x^2+x+12-x=6\)

\(\Rightarrow\left(6x^2-6x^2\right)+\left(-29x+x-x\right)+\left(12-5\right)=6\)

\(\Rightarrow-29x+7=6\)

\(\Rightarrow-29x=6-7\)

\(\Rightarrow-29x=-1\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{29}\)

Vậy \(x=\frac{1}{29}\)

6 tháng 6 2018

cảm ơn bạn

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

30 tháng 9 2018

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

19 tháng 11 2021

\(\left(x+2\right)^3-x^2\left(x-6\right)-4=0\\ \Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+6x^2-4=0\\ \Leftrightarrow12x-12=0\\ \Leftrightarrow12x=12\\ \Leftrightarrow x=1\)

\(6x^2-\left(2x-3\right)\left(3x+2\right)=1\\ \Leftrightarrow6x^2-\left[3x.\left(2x-3\right)+2.\left(2x-3\right)\right]=1\\ \Leftrightarrow6x^2-\left(6x^2-9x+4x-6\right)=1\\ \Leftrightarrow6x^2-\left(6x^2-5x-6\right)=1\\ \Leftrightarrow6x^2-6x^2+5x+6=1\\ \Leftrightarrow5x=-5\\ \Leftrightarrow x=-1\)

30 tháng 9 2016

a ) \(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)=1\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-2.x.1+1^2\right)-3x^2+15x=1\)

\(\Leftrightarrow3x^2-2x+1-3x^2+15x=1\)

\(\Leftrightarrow13x+1=1\)

\(\Leftrightarrow13x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

Mấy bạn còn lại cũng như vậy 

31 tháng 7 2023

1) \(8x^3-12x^2+6x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot1+3\cdot2x\cdot1^2-1^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

2) \(x^3-6x^2+12x-8=27\)

\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot2^2\cdot x-2^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-2=3\)

\(\Leftrightarrow x=3+2\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

3) \(x^2-8x+16=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow5\left(4-x\right)=1\)

\(\Leftrightarrow4-x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=4-\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{5}\)

4) \(\left(2-x\right)^3=6x\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow8-12x+6x^2-x^3=6x^2-12x\)

\(\Leftrightarrow-12x+6x^2-6x^2+12x=8-x^3\)

\(\Leftrightarrow8-x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=2^3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

5) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(3x-3x\right)+\left(3x^2+3x^2\right)+\left(1+1\right)-6x^2+12x-6=-10\)

\(\Leftrightarrow0+0+0+\left(6x^2-6x^2\right)+12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x=-10+4\)

\(\Leftrightarrow12x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-6}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

6) \(\left(3-x\right)^3-\left(x+3\right)^3=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow27-27x+9x^2-x^3-x^3-9x^2-27x-27=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow-54x-2x^3=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow-2x^3=36x^2\)

\(\Leftrightarrow-2x^3-36x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-2x^2\left(x+18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x^2=0\\x+18=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-18\end{matrix}\right.\)