K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 2 2019

x7/81 = 27 ⇒ x7 = 81.27 = 34. 33 = 37 ⇒ x = 3.

18x : 2x = 81

(18 : 2)x = 81

9x = 81

9x = 92

=> x = 2

#Học tốt!!!

6 tháng 11 2019

\(18^x:2^x=81\)

\(\left(18:2\right)^x=81\)

\(9^x=9^2\)

\(x=2\)

15 tháng 9 2015

a/ \(\Rightarrow\frac{\left(-3\right)^n}{81}=-27\Rightarrow\left(-3\right)^n=-2187\Rightarrow\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^7\Rightarrow n=7\)

b/ \(\Rightarrow-\frac{3}{8}-x+\frac{5}{6}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{11}{24}-x=\frac{4}{3}\Rightarrow x=-\frac{7}{8}\)

24 tháng 7 2016

a)\(5^x.\left(5^3\right)^2=625\)

\(5^x.5^6=5^4\)

\(5^x=5^{-2}\)

\(x=-2\)

b)\(27< 81^3:3^x< 243\)

\(3^3< \left(3^4\right)^3:3^x< 3^5\)

\(3^3< 3^{12}:3^x< 3^5\)

\(3^{12}:3^x=3^4\)

\(3^x=3^3\)

\(x=3\)

c)\(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\) 

\(\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)

\(5x+1=\frac{6}{7}\)

\(5x=\frac{-1}{7}\)

\(x=\frac{-1}{35}\)

d)\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)

\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left[\left(\frac{2}{3}\right)^2\right]^3\)

\(x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)

\(x=\frac{6}{9}=\frac{2}{3}\)

\(5^x.\left(5^3\right)^2=625\)

\(\Rightarrow5^x.5^6=5^4\)

\(\Rightarrow5^{x+6}=5^4\Rightarrow x+6=4\Rightarrow x=-2\)

Đề sai rồi bạn : Phải là :

 \(5^x:\left(5^3\right)^2=625\)

\(\Rightarrow5^x:5^6=5^4\)

\(\Rightarrow5^{x-6}=5^4\)

\(\Rightarrow x-6=4\Rightarrow x=10\)

Nhứng nếu đề đúng thì bạn có thể lấy KQ trên

27 tháng 2 2019

Tất cả sai hết! (kể cả boul,nếu thay x=-2 vào sẽ thấy vô lí).Không có đk xác định với đk bình phương sao làm được:

                                                    Lời giải

ĐKXĐ: \(7-x\ge0\Leftrightarrow x\le7\) (1)

Do \(VT\ge0\Rightarrow x-1\ge0\Leftrightarrow x\ge1\) (2)

Từ (1) và (2) suy ra \(1\le x\le7\)

Bình phương hai vế,ta có: \(\left(x-1\right)^2=7-x\Leftrightarrow x^2-2x+1=7-x\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\left(L\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=3\)

 7 -x = x2-1

x2+ x - 8 = 0

x2+ 2x + 1 -9 =0

(x+ 1)2= 9

\(\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)

5 tháng 2 2017

x > hoặc = 12 ( nếu là STN)

x = -1 ; -2 ; ..........................( nếu là thuộc số nguyên âm )

18 tháng 8 2016

(x - 2/3)3 = -1/27

=> (x - 2/3)3 = (-1/3)3

=> x - 2/3 = -1/3

=> x = -1/3 + 2/3

=> x = 1/3

18 tháng 8 2016

Từ bài ra ta có \(\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{3}=\frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-1}{3}+\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

Vậy ... nếu đúng thì k nha

16 tháng 8 2018

a) x= 23

b) x=8

16 tháng 8 2018

\(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

=> 7 ( x - 3 ) = 5 ( x + 5 )

7x - 21 = 5x + 25

7x - 5x = 25 + 21

2x = 46

x = 23

10 tháng 8 2016

(3.x)^2 : 3^3=243

9.x^2 : 27=243

9.x^2=243.27

9.x^2=6561

x^2=6561:9

x^2=729

X=27

10 tháng 8 2016

Bạn giúp mình giải mấy câu còn lại với