K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2020

Lời giải:

\(\frac{6^{x+3}-6^{x+1}+6^x}{211}=\frac{7^{2x}+7^{2x+1}+7^{2x-3}}{8\frac{1}{49}}\)

\(\Leftrightarrow \frac{6^x(6^3-6+1)}{211}=\frac{7^{2x}(1+7+\frac{1}{7^3})}{\frac{393}{49}}\)

\(\Leftrightarrow 6^x=7^{2x}.\frac{915}{917}\)

\(\Leftrightarrow (\frac{6}{49})^x=\frac{915}{917}\)

\(\Rightarrow x=\log_{\frac{6}{49}}\frac{915}{917}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 1 2020

Trần Linh: cách giải này gây khó hiểu cho bạn ở dòng cuối đúng không? Nếu không dùng log thì không thể tìm ra kết quả cuối cùng theo cách lớp 7 do nghiệm quá xấu. Do đó, bạn hãy xem lại đề xem có nhầm dấu hay viết sai ở chỗ nào không.

8 tháng 7 2018

=> 12(111 - x) = 11(120 - x)

   12.111 - 12x = 11.120 - 11.x

   1332 - 12x = 1320 - 11x

   1332 - 1320 = 12x - 11x

  12 = x

   => x = 12

Có \(\frac{120-12}{12}=\frac{y}{6}\)

=> 9 = \(\frac{y}{6}\)

   y = 9.6

   y = 54

Vậy x = 12; y = 54

8 tháng 7 2018

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có : 

\(\frac{111-x}{11}=\frac{120-x}{12}=\frac{y}{6}=\frac{120-x-111+x}{12-11}=\frac{9}{1}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{111-x}{11}=9\\\frac{y}{6}=9\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}111-x=9.11=99\\y=9.6=54\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=12\\y=54\end{cases}}}\)

Vậy \(x=12;y=54\)

15 tháng 7 2019

\(\frac{x+115}{15}+\frac{x+119}{19}=\frac{x+217}{117}+\frac{x+327}{227}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+115}{15}-1\right)+\left(\frac{x+119}{19}-1\right)=\left(\frac{x+217}{117}-1\right)+\left(\frac{x+327}{227}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{15}+\frac{x+100}{19}=\frac{x+100}{117}+\frac{x+100}{227}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+100}{15}+\frac{x+100}{19}-\frac{x+100}{117}-\frac{x+100}{227}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{19}-\frac{1}{117}-\frac{1}{227}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+100=0\)

\(\Leftrightarrow x=-100\)

29 tháng 6 2015

-15/12. x+3/7=6/5.x-1/2

=> -15/12  . x +3/7+1/2 = 6/5  .x

=> -15/12   .x + 13/14= 6/5  .x 

=>  49/20 .x = 13/14 => x= 130/343

19 tháng 6 2019

1.Tìm x , biết

.2x -1/2-1/6-1/12-...- 1/49*50=7-1/50+x

=> 2x- ( 1/2+1/6+1/12+...1/ 49.50 )= 7-1/50+x

=> 2x -( 1/1.2 + 1/2.3+1/3.4+...+1/49.50)= 7-1/50+x

=> 2x - ( 1- 1/2+ 1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/49-1/50) = 7-1/50 + x

=> 2x - ( 1-1/50) =7-1/50 + x

=> 2x- 1+ 1/50=7-1/50+ x

=> 1+1/50= 2x- (7 - 1/50+ x)

=> 1+1/50 = 2x- 7 + 1/50- x

=> 1+1/50 = x + 1/50 - 7

=> 1 = x + 1/50 - 7 - 1/50

=> 1 = x - 7

=> x = 8 

Vậy...

Tham khảo thêm:Câu hỏi của Cừu beta - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

19 tháng 6 2019

LinkCâu hỏi của Cừu beta - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

4 tháng 8 2019

\(\frac{6}{x^2+2}+\frac{12}{x^2+8}=3-\frac{7}{x^2+3}\)

\(\Leftrightarrow6\left(x^2+8\right)\left(x^3+3\right)+12\left(x^2+2\right)\left(x^2+3\right)=3\left(x^2+2\right)\left(x^2+8\right)\left(x^2+3\right)-7\left(x^2+8\right)\left(x^2+2\right)\)

\(\Leftrightarrow18x^4+126x^2+216=3x^6+32x^4+62x^2+32\)

\(\Leftrightarrow18x^2+126x^2+216-3x^6-32x^4-68x^2-32=0\)

\(\Leftrightarrow-14x^4+58x^2+184-3x^6=0\)

\(\Leftrightarrow x=\pm2\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

26 tháng 10 2017

a)

3 . ( 10 . x ) = 111

3 . 10 . x     = 111

30 . x          = 111

x                 = \(\frac{37}{10}\)         

b) 3 + ( 10 . x ) = 111

            10 . x    = 111 - 3  

            10 . x    = 108

                   x    = 108 : 10

                   x   =  10.8

26 tháng 10 2017

3. ( 10.x ) = 111

10.x = 111 : 3

10.x = 37

x = 37 : 10

x = 3,7

______________________

3 + ( 10.x ) = 111

10.x = 111 - 3

10.x = 108

x = 108 : 10

x = 10,8