\(\sqrt{x+3+14\cdot\sqrt{x-1}}\sqrt{x+8-6\cdot\sqrt{x-1}}=5\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Sửa đề: \(\sqrt{x+3+4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=5\)

\(\Leftrightarrow\left|\sqrt{x-1}+2\right|+\left|\sqrt{x-1}-3\right|=5\)

=>\(\sqrt{x-1}+\left|\sqrt{x-1}-3\right|=3\)

TH1: x>=10

Pt sẽ là \(\sqrt{x-1}+\sqrt{x-1}-3=3\)

=>2 căn x-1=6

=>x-1=9

=>x=10

TH2: 1<=x<10

Pt sẽ là \(\sqrt{x-1}+3-\sqrt{x-1}=3\)

=>3=3(nhận)

8 tháng 1 2018

giải bài nào hộ mk cx được ko cần lm hết đâu :) :) :)

2 tháng 9 2017

câu b đk x>= -1/4

\(x+\sqrt{x+\dfrac{1}{2}+\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}}=2\)

\(x+\sqrt{\left(\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}+\dfrac{1}{2}\right)^2}=2\)

\(\left(\sqrt{x+\dfrac{1}{4}}+\dfrac{1}{2}\right)^2=2\)

\(x+\dfrac{1}{4}=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(x=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}\)

\(x=\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\right)\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(x=\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)=2-\sqrt{2}\)

3 tháng 9 2017

bạn ghi cai gì vậy hả. Mình chẳng hiểu gì hết ý

AH
Akai Haruma
Giáo viên
10 tháng 9 2020

Bài 1:
Xét tử số:

\(\sqrt{14+6\sqrt{5}}-\sqrt{14-6\sqrt{5}}=\sqrt{3^2+5+2.3\sqrt{5}}-\sqrt{3^2+5-2.3\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{(3+\sqrt{5})^2}-\sqrt{(3-\sqrt{5})^2}=3+\sqrt{5}-(3-\sqrt{5})=2\sqrt{5}\)

Xét mẫu số:
\(\sqrt{(\sqrt{5}+1)\sqrt{6-2\sqrt{5}}}=\sqrt{(\sqrt{5}+1)\sqrt{5+1-2\sqrt{5}}}=\sqrt{(\sqrt{5}+1)\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}}\)

\(=\sqrt{(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-1)}=\sqrt{4}=2\)

Do đó: $A=\frac{2\sqrt{5}}{2}=\sqrt{5}$

10 tháng 9 2020

dạ em cảm ơn

a: \(=3xy\cdot\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{xy}}=3\sqrt{2}\sqrt{xy}\)

b: \(=x\cdot\dfrac{\sqrt{6}}{\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{6}}{3}\sqrt{x}\)

\(=\sqrt{6}\sqrt{x}+\dfrac{\sqrt{6}}{3}\sqrt{x}=\dfrac{4\sqrt{6}}{3}\cdot\sqrt{x}\)

c: \(=\sqrt{xy}+x\cdot\dfrac{\sqrt{y}}{\sqrt{x}}-y\cdot\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}}\)

\(=\sqrt{xy}+\sqrt{xy}-\sqrt{xy}=\sqrt{xy}\)

13 tháng 6 2017

Câu 2b đề là tìm x chứ nhỉ???

b) \(\sqrt{x^2-4}+\sqrt{x-2}=0\)

Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x^2-4}\ge0\\\sqrt{x-2}\ge0\end{matrix}\right.\)

=> Dấu = xảy ra <=> \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x^2-4}=0\\\sqrt{x-2}=0\end{matrix}\right.\) <=> \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=2\end{matrix}\right.\) <=> x = 2

Vậy x = 2

13 tháng 6 2017

bài 2 câu b) đề sai rồi bạn

còn bài 1 câu b) mình cảm thấy sai sai

19 tháng 6 2019

Căn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương

19 tháng 6 2019

tớ ghi thêm cái điề kiện

Căn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phươngCăn thức bậc hai và hằng đẳng thức căn bậc hai của bình phương