Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ỦA SAO BẠN GIẢI RA LUÔN RỒI. HAY Zậy?
đúng là hay quá ha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}=\dfrac{a+b+c}{a+b+c}=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\)
=> a = b = c
b)
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}\)
=> x = y = z (theo a)
Thay x = y = z vào biểu thức, ta có:
\(M=\dfrac{x^{333}.x^{666}}{x^{999}}=1\)
c)
\(ac=b^2\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}\)
\(ab=c^2\Rightarrow\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{b}{c}=\dfrac{c}{a}\Rightarrow a=b=c\)
Thay a = b = c vào biểu thức, ta có:
\(M=\dfrac{a^{333}}{a^{111}.a^{222}}=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: TH1: x>=0
=>x+x=1/3
=>x=1/6(nhận)
TH2: x<0
Pt sẽ là -x+x=1/3
=>0=1/3(loại)
b: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\x^2-x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2\)
c: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{1}{x-3}+\dfrac{1}{x-3}-\dfrac{1}{x-8}+\dfrac{1}{x-8}-\dfrac{1}{x-20}-\dfrac{1}{x-20}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{2}{x-20}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x-20-2x+2}{\left(x-1\right)\left(x-20\right)}=\dfrac{-3}{4}\)
\(\Leftrightarrow-3\left(x^2-21x+20\right)=4\left(-x-18\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-63x+60=4x+72\)
=>3x^2-67x-12=0
hay \(x\in\left\{22.51;-0.18\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: Ta có: |x-1|+|x-2|=5(1)
Trường hợp 1: x<1
(1) trở thành 1-x+2-x=5
=>-2x+3=5
=>-2x=2
hay x=-1(nhận)
Trường hợp 2: 1<=x<2
(1) trở thành x-1+2-x=5
=>1=5(vô lý)
Trường hợp 3: x>=2
(1) trở thành x-1+x-2=5
=>2x-3=5
hay x=4(nhận)
3: |x-3|+|x+1|=10(2)
Trường hợp 1: x<-1
(2) trở thành -x-1+3-x=10
=>-2x+2=10
=>-2x=8
hay x=-4(nhận)
Trường hợp 2: -1<=x<3
(2) trở thành x+1+3-x=10
=>4=10(vô lý)
Trường hợp 3: x>=3
(2) trở thành x-3+x+1=10
=>2x-2=10
hay x=6(nhận)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 và Bài 2 dễ, bn có thể tự làm được!
Bài 3:
a) ta có: 1020 = (102)10 = 10010
=> 10010>910
=> 1020>910
b) ta có: (-5)30 = 530 =( 53)10 = 12510 ( vì là lũy thừa bậc chẵn)
(-3)50 = 350 = (35)10= 24310
=> 12510 < 24310
=> (-5)30 < (-3)50
c) ta có: 648 = (26)8= 248
1612 = ( 24)12 = 248
=> 648 = 1612
d) ta có: \(\left(\frac{1}{16}\right)^{10}=\left(\frac{1}{2^4}\right)^{10}=\frac{1}{2^{40}}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{50}=\frac{1}{2^{50}}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^{40}}>\frac{1}{2^{50}}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{16}\right)^{10}>\left(\frac{1}{2}\right)^{50}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x+1\right)^2=81\)
\(\left(x+1\right)^2=9^2\) Hoặc \(\left(x+1\right)^2=\left(-9\right)^2\)
\(\left(x+1\right)=9\) \(x+1=-9\)
\(x=8\) \(x=-10\)
b,\(\left(x+5\right)^{^{ }3}=-64\)
\(\left(x+5\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(x+5=-4\)
=> \(x=-9\)
c,\(\left(2x-3\right)^2=9\)
=>\(\left(2x-3\right)^2=3^2\)Hoặc \(\left(2x-3\right)^2=\left(-3\right)^2\)
\(2x-3=3\) \(2x-3=-3\)
\(2x=6\) \(2x=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=0\end{cases}}\)
d, \(\left(4x+1\right)^3=27\)
\(\left(4x+1\right)^{^{ }3}=3^3\)
\(4x+1=3\)
\(4x=2\)
\(x=\frac{1}{2}\)
\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{8^6}{4}=\frac{\left(2^3\right)^6}{2^2}=\frac{2^{18}}{2^2}=2^{16}\)
\(D=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}=\frac{4^{15}+4^{10}}{4^6+4^{11}}=\frac{4^{10}.4^5+4^{10}}{4^6+4^6.4^5}=\frac{4^{10}.\left(4^5+1\right)}{4^6.\left(4^5+1\right)}=\frac{4^{10}}{4^6}=4^4=256\)
phần D trên mk làm sai xin lỗi nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+1}{5}+\frac{x+3}{4}=\frac{x+5}{3}+\frac{x+7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12\left(x+1\right)}{60}+\frac{15\left(x+3\right)}{60}=\frac{20\left(x+5\right)}{60}+\frac{30\left(x+7\right)}{60}\)
\(\Leftrightarrow12x+12+15x+45=20x+100+30x+210\)
\(\Leftrightarrow27x+57=50x+310\)
\(\Leftrightarrow27x+57-50x-310=0\)
\(\Leftrightarrow-23x-253=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{253}{23}\)
b)Tự làm
a) \(3.\left(10.x\right)=111\)
\(10.x=37\)
\(x=\dfrac{37}{10}\)
b) \(3.\left(10+x\right)=111\)
\(10+x=37\)
\(x=27\)
c) \(3+\left(10.x\right)=111\)
\(10.x=108\)
\(x=\dfrac{54}{5}\)
d) \(3+\left(10+x\right)=111\)
\(x=111-3-10\)
\(x=98\)