\(⋮\)x+1 (\(⋮\)chia hết)

b)2x + 15<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2018

a) \(=12+43y-13-36x+105y-45+165x-285y+255\)

\(=-137y+209+129x\)

tương tự

bài 2 

a) \(\left|16-3x\right|=-39+231\)

\(\left|16-3x\right|=192\)

đến đây xét 2 trường hợp

b) \(\left|6-2x\right|+5=3x-4\)

\(\left|6-2x\right|=3x-4-5\)

\(\left|6-2x\right|=3x-9\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}6-2x=3x-9\\6-2x=9-3x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5x=-15\\x=3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=3\end{cases}}\Rightarrow x=3\)

vậy...

mk làm mẫu mấy bài thôi, còn lại bạn suy nghĩ rồi làm 

8 tháng 8 2018

a; 3:\(\frac{2x}{5}\)= 1:0.001

     3:\(\frac{2x}{5}\)=1000

      \(\frac{2x}{5}\)=1000:3

        \(\frac{2x}{5}\)=0.003

           2x=0.003.5

            2x=0.015

              x=0.015:2

              x=7.5

11 tháng 12 2018

3B=3^1+3^2+3^3+.....+3^119+3^120

3B-B=(3^1+3^2+3^3+.....+3^119+3^120)-(1+3^1+3^2+3^3+.....+3^119)

2B=3^120-1

B=3^120-1/2

\(B=1+3^1+3^2+...+3^{118}+3^{119}\)

\(3B=3+3^2+3^3+..+3^{120}\)

\(3B-B=\left(3+3^2+...+3^{120}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{119}\right)\)

\(2B=1+3^{120}\)

27 tháng 9 2020

Mình nhầm đó ạ toán lớp 7 nha mn Ụ w Ụ

27 tháng 9 2020

a. Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y-\frac{3}{4}\right|\ge0\forall y\\\left|z-1\right|\ge0\forall z\end{cases}}\)=> | x +\(\frac{1}{2}\)| + | y -\(\frac{3}{4}\)| + | z - 1 |\(\ge\)0\(\forall\)x ; y ; z

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|y-\frac{3}{4}\right|=0\\\left|z-1\right|=0\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=\frac{3}{4}\\z=1\end{cases}}\)

Vậy x = - 1/2 ; y = 3/4 ; z = 1

Câu b,c bạn làm tương tự nhé

3 tháng 5 2017

a.=>-3\(⋮\) x-1

x-1 thuộc ước của -3

x-1=1=>x=1+1=

x-1=-1=>....

x-1=3=>..

x-1=-3=>......

b. tương tự câu a

c.\(\frac{3x+7}{x-1}=\frac{3x-3+10}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)}{x-1}=\frac{10}{x-1}\)

Tự tính tiếp nha 

d.chịu 

3 tháng 5 2017

a) Để  \(\frac{-3}{x-1}\) nguyên <=> x -1 \(\varepsilon\) Ư(-3)

                                 ta có   Ư(-3) = {-3 ; 3 ; 1; -1 }.

Với x -1 = 1 <=> x=2

Với x-1 =-1  <=> x= 0

Với x-1 =3   <=> x=4

Với x-1 =-3  <=> x=-2

Vậy.......

ý b bạn làm tương tự nhé có j hỏi mk thêm mk sẽ hướng dẫn ý c và d cho đỡ tồn thời gian

c) \(\frac{3x+7}{x-1}\) 

=\(\frac{3x-3+10}{X-1}=\frac{3\left(x-1\right)+10}{x-1}\)

 =\(\frac{3\left(x-1\right)}{x-1}+\frac{10}{x-1}\)  

= 3 +\(\frac{10}{x-1}\) 

Để \(\frac{3x+7}{x-1}\) nguyên <=> x -1\(\varepsilon\) Ư(10)

                                    ta có Ư(10) ={-1; 1 ; -2 ; 2 ; 5 ; -5 , 10 ; -10}.       

Với x -1 = -1 <=> x=0

Với x -1 = 1<=> x= 2

Với x-1=-2 <=> x= -1

Với x-1=2 <=> x= 3

Với x-1 =5 <=> x=5

Với x-1=-5<=>x=-4

Với x-1= 10<=>x=11

Với x-1=-10<=>x=-9

VẬY ...................................

D) \(\frac{4x-1}{3-x}\) 

  =\(\frac{4x-12+11}{3-x}\) 

  =\(\frac{4\left(x-3\right)+11}{3-x}\) 

  =\(\frac{4\left(x-3\right)}{-\left(x-3\right)}+\frac{11}{3-x}\) 

  =  -4+  \(\frac{11}{3-x}\)

Để \(\frac{4x-1}{3-x}\) nguyên <=> 3-x\(\varepsilon\) Ư(11)={-1 ; 1 ;-11 ;11 }.

Với 3 -x =-1 <=> x=4

Với 3 -x =1 <=> x=2

Với 3 -x = -11 <=> x=14

Với 3 -x = 11 <=> x = -8

 VẬY ........................

                       ĐÂY LÀ CACH GIẢI CHI TIẾT NHẤT ĐẤY . CHÚC BẠN NGÀY CÀNG HỌC GIỎI. NHỚ CHO MK NHÉ

15 tháng 7 2018

a)  \(3\left(4-2x\right)-2\left(x+3\right)=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(12-6x-2x-6=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(6-8x=12-7x\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=-6\)

Vậy...

b)  \(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||-5=20\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||=25\)(1)

Ta thấy:  \(\left|3\left(x-2\right)\right|\ge0\)\(\Rightarrow\)\(16+\left|3\left(x-2\right)\right|>0\)

nên từ (1)   \(\Rightarrow\)  \(16+\left|3\left(x-2\right)\right|=25\)

                   \(\Leftrightarrow\)\(\left|3\left(x-2\right)\right|=9\)

                   \(\Leftrightarrow\)  \(\orbr{\begin{cases}3\left(x-2\right)=9\\3\left(x-2\right)=-9\end{cases}}\)

                  \(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy....

15 tháng 7 2018

c)   \(\left|-5-3^2\right|-||3x+5|-7.2^3|=3^9:3^7\)

\(\Leftrightarrow\)\(14-||3x+5|-56|=9\)

\(\Leftrightarrow\)\(||3x+5|-56|=5\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|-56=5\\\left|3x+5\right|-56=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|=61\\\left|3x+5\right|=51\end{cases}}\)

đến đây bn giải tiếp nhé