K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2017

a)

Ta có:

5 x 25^X =5^11 :5^2

5 x 25^X = 5^9

25^X =5^8

5^2X=5^8

2X=8

X=4

15 tháng 8 2017

b) Ta có : 2^X x 3 =3072

             2^X = 1024 = 2^10

             X = 10

6 tháng 8 2016

a. 37-7.(x+1)=40-8.3

37 - 7(x+1) = 16 

7(x+1) = 21

x+1 = 3

x=2

b. (x+5).3=11=10+(3+4).4

(sao có 2 dấu bằng, dấu nào là dấu cộng do viết nhầm ???)

c. 25-5.3+4.10=100-5.x

50 = 100 - 5x 

5x = 50

x=10

d. 36+2.(x-7)=12+8.(3+5)-36

36 + 2(x-7) = 40

2(x-7) = 4

x-7 =2

x=9

e. 3.(x+7)-9=11.5-5-8

3(x+7) - 9 = 42 

3(x+7) = 51

x+7 = 17 

x=10

6 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) 72x-1 = 343

=> 72x-1 = 73

=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2

b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200

=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200

=> (7x - 11)3 = 488

xem kĩ lại đề này :vvv

c) 174 - (2x - 1)2 = 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 53

=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49

=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)

Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)

Bài 2 :

a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2

b) (x + 2)3 = 27

=> (x + 2)3 = 33

=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1

c) (x - 1)4 = 16

=> (x - 1)4 = 24

=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)

d) (x - 1)8 = (x - 1)6

=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0

=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)

+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)

+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)

Vậy x = 1,x = 2,x = 0

17 tháng 1 2017

c)

-25-x-5=415+5x-415

x-5x=-25-415-415+5

-4x=-20

x=5

k nhé

17 tháng 1 2017

a)x-12-2x-31=-11

   x-2x-12-31=-11

   -1x=-11+31+12

    -x=33

9 tháng 8 2020

a) Bạn xemm lại đề nhé.

b) \(5\left(x+35\right)=515\)

\(x+35=515\div5\)

\(x+35=103\)

\(x=103-35\)

\(x=68\)

Vậy \(x=68\).

c) \(90-3\left(x+1\right)=42\)

\(3\left(x+1\right)=90-42\)

\(3\left(x+1\right)=48\)

\(x+1=48\div3\)

\(x+1=16\)

\(x=16-1\)

\(x=15\)

Vậy \(x=15\).

d) \(12x-33=3^2.3^3\)

\(12x-33=3^5\)

\(12x-33=243\)

\(12x=243+33\)

\(12x=276\)

\(x=276\div12\)

\(x=23\)

Vậy \(x=23\).

e) \(100-7\left(x-5\right)=58\)

\(7\left(x-5\right)=100-58\)

\(7\left(x-5\right)=42\)

\(x-5=42\div7\)

\(x-5=6\)

\(\Rightarrow x=6+5=11\)

Vậy \(x=11\).

j) \(24+5x=7^5\div7^3\)

\(24+5x=7^2\)

\(24+5x=49\)

\(5x=49-24\)

\(5x=25\)

\(\Rightarrow x=25\div5=5\)

Vậy \(x=5\).

541+(218-x)=735

(218-x)=735-541

(218-x)=194

x=218-194

x=24

vậy x=24

5 (x+35)=515

(x+35)=515:5

(x+35=103

x=103-35

x=68

vậy x=68

90-3 (x+1)=42

3 (x+1)=90-42

3 (x+1)=48

(x+1)=48:3

(x+1)=16

x=16-1

x=15

vậy x=15

12x-33=3^2.3^3

12x-33=3^5

12x-33=243

12x=243-33

12x=210

x=210:12

x=17,5

vậy x=17,5

100- 7 (x-5)=58

7 (x-5)=100-58

7 (x-5)=42

(x-5)=42:7

(x-5)=6

x=6-5

x=1

vậy x=1

24+5x=7^5:7^3

24+5x=7^2

24+5x=49

5x=49-24

5x=25

x=25:5

x=5

vậy x=5

12 tháng 3 2020

a, 28+2x=35-(-13)

=> 2x=35+13-28

=>2x=20

=> x=10. vậy x=10

chúc bn hok tốt k cho mik nha

5 tháng 8 2016

Bài 1:

a ) \(x+\frac{1}{9}-\frac{3}{5}=\frac{3}{6}\)

\(x+\frac{1}{9}=\frac{3}{6}+\frac{3}{5}\)

\(x+\frac{1}{9}=\frac{11}{10}\)

\(x=\frac{11}{10}-\frac{1}{9}=\frac{89}{90}\)

Vậy \(x=\frac{89}{90}\)

b) \(\frac{3}{4}-x+\frac{6}{11}=\frac{5}{6}\)

\(\frac{3}{4}-x=\frac{5}{6}-\frac{6}{11}\)

\(\frac{3}{4}-x=\frac{19}{66}\)

\(x=\frac{3}{4}-\frac{19}{66}=\frac{61}{132}\)

Vậy \(x=\frac{61}{132}\)

5 tháng 8 2016

Bài 2 :

a) \(x:\frac{13}{16}=\frac{5}{-8}\)

\(x=\frac{5}{-8}.\frac{13}{16}=-\frac{65}{128}\)

Vậy \(x=-\frac{65}{128}\)

b) \(x.\frac{-14}{28}=\frac{6}{-9}-\frac{2}{15}\)

\(x.\frac{-14}{28}=-\frac{4}{5}\)

\(x=-\frac{4}{5}:\frac{-14}{28}=\frac{8}{5}\)

Vậy \(x=\frac{8}{5}\)

4 tháng 2 2017

a) (3x + 5)2 = 289

Vì \(\sqrt{289}\)= 17

=> 3x + 5 = 17

3x = 17 - 5

3x = 12

x = 12 : 3

x = 4

b) x + (x2)3 = x5

x + x6 = x5

x = x5 - x6

x = x-1 = \(\frac{1}{x}\).

19 tháng 3 2017

a. x= 2/3 : 3/7

=> x = 14/9

b.x= 11/3 . 8/11

=> x = 8/3

c.x = 2/5 : -1/4

=> x =-8/5

cho mk nhé!