![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow7^x\cdot49+7^x\cdot\dfrac{2}{7}=345\)
\(\Leftrightarrow7^x=7\)
hay x=1
c: \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}\right)^{x-1}=\dfrac{1}{36}\)
\(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{1}{6}\right)^{x-1}=\left(-\dfrac{1}{6}\right)^2\)
=>x-1=2
hay x=3
d: \(\dfrac{25}{5^x}=\dfrac{1}{125}\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^2\cdot5^3=5^5\)
hay x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì số nào nhân vs o đều bàng 0 nên x trong cả hai bài trên đều bằng 0
1, x=0
2, x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}\left(7^3+2\right)=345\)
\(\Leftrightarrow7^{x-1}=1\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\)
⇒ \(7^{x-1}.7^3+2.7^{x-1}=345\)
⇒ \(7^{x-1}.\left(7^3+2\right)=345\)
⇒ \(7^{x-1}.345=345\)
⇒ \(7^{x-1}=345:345\)
⇒ \(7^{x-1}=1\)
⇒ \(7^{x-1}=7^0\)
⇒ \(x-1=0\)
⇒ \(x=0+1\)
⇒ \(x=1\)
Vậy \(x=1.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7x+2+2.7x-1=345
=>7x-1(73+2)=345
=>7x-1=345:345=1
=>x-1=0
=>x=1
7^x-1 . 7^x+3 + 2. 7^x-1 = 345
7^x-1 .(7^x+3 + 2) =345
7^x-1. (7^x+3 + 2) = 7^x+3 -2
7^x-1 =(7^x+3 - 2) : (7^x+3 +2)
7^x-1 = 0
=> x-1 = 1
chắc chắn luôn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x + 2 - 2x = 96
=> 2x . 4 - 2x = 96
=> 2x . (4 - 1) = 96
=> 2x . 3 = 96
=> 2x = 96 : 3
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
a) 2x + 2 - 2x = 96
=> 2x. 22 - 2x = 96
=> 2x( 4 - 1 ) = 96
=> 2x = 96 : 3
=> 2x = 25
=> x = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1:
b)=>y-1,5=0
=>y=1,5
(x-1)2=0
=>1
Vậy x=1;y=1,5
Ai thấy đúng thì
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.\(3^{-2}.3^2.27^x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3^{-2+2}.\left(3^3\right)^x=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3^0.3^{3x}=3^{-1}\)
\(\Rightarrow3^{3x}=3^{-1}\)
=> 3x=-1
=> x=\(-\frac{1}{3}\)
b.\(7^{x+2}+2.7^{x-1}=345\)
\(\Rightarrow7^{x-1}.\left(7^3+2\right)=345\)
\(\Rightarrow7^{x-1}.345=345\)
=> 7x-1=345 : 345
=> 7x-1=1
=> 7x-1=70
=> x-1=0
Vậy x=1.
c.\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\in\left\{-1;0;1\right\}\)
=> 2x-1=-1 hoặc 2x-1=0 hoặc 2x-1=1
=> 2x=0 hoặc 2x=1 hoặc 2x=2
=> x=0 hoặc x=\(\frac{1}{2}\) hoặc x=1
Vậy \(x\in\left\{0;\frac{1}{2};1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7x+2 + 2.7x-1 = 345
7x-1 . 73 + 2.7x-1 = 345
7x-1.(343+2) = 345
7x-1. 345=345
=> 7x-1=1
=> 7x-1=70
=> x-1 =0
x=1
b)\(\frac{1}{2}\).2x + 2x+2= 28+25
\(\frac{1}{2}\).2x + 2x . 22 = 288
2x . ( \(\frac{1}{2}\)+ 4)= 288
2x . \(\frac{9}{2}\)=288
=>2x=64
2x= 26
=>x=6
c)2.3x +3x-1 = 7.( 32+2.62)
2.3x-1.31 + 3x-1 = 567
3x-1.(6+1)=567
3x-1.7=567
=>3x-1= 81
3x-1=34
=>x-1=4
x=5
\(7^{x+2}+2.7^{x+1}=345\)
\(7^{x-1}.7^3+2.7^{x-1}=345\)
\(7^{x-1}.\left(7^3+2\right)=345\)
\(7^{x-1}.345=345\)
\(7^{x-1}=1\)
\(7^{x-1}=7^0\)
\(\Rightarrow x-1=0\)
\(x=1\)