K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2016

3(1-2x)+7(x-1)=13

Tương đương 3-6x+7x-7=13

Tương đương -4 +x=13

Tương đương x=13+4 =17

Vậy x là 17

3 tháng 5 2021

a)

 13/4+x=2

          x=2-13/4

         x=-5/4

b)

 2x.17/12=3/7

 2x          =3/7;17/12

 2x         =36/119

  x           =36/119 : 2

  x           =18/119

c)

 2x.17/12=19/7

 2x         =19/7:17/12

 2x         =228/119

   x         =228/119;2

   x         =114/119

d)

 1/2x + 5/6=-3

 1/2x         =-3-5/6

 1/2x         =-23/6

     x          =-23/6:1/2

    x          =-23/3

7 tháng 12 2023

a)

(x-3)(2y+1)=7

=> (x-3) và (2y+1) \(\in\) Ư(7)={1,-1,7,-1}

Ta có bảng: 

x-3 1 -1 7 -7
2y+1 7 -7 1 -1
x 4 2 10 -4
y 3 -4 0 -1

Vậy (x;y) \(\in\){(4,3);(2,-4);(10,0);(-4,-1)}

 

7 tháng 12 2023

b) (2x+1)(3y-2)=13

=> (2x+1) và (3y-2) \(\in\)Ư(13)={1,-1,13,-13}

Ta có bảng sau: 

2x+1 1 -1 13 -13
3y-2 13 -13 1 -1
x 0 -1 6 -7
y 5 -11/3(loại) 1

1/3(loại)

Vậy (x,y)\(\in\){(0,5);(6,1)}

 

13 tháng 6 2016

1)

a)2x+26-84+7x=-130

(2x+7x)+(-84+26)=-130

9x-58=-130

9x=-130+58

9x=-72

x=-72/9

x=-8

Vậy x=-8

b)-6x+12+12-8x=-130

(-6x-8x)+(12+12)=-130

-14x+24=-130

-14x=-130-24

-14x=-154

x=-154/(-14)

x=11

Vậy x=11

c)4x-26-8=3x-69

4x-3x=-69+26+8

x=-35

Vậy x=-35

3 tháng 2 2018

a,  2x+15=67-(-18)                                   b, 4x-12=3x-(-7)                                               c, 2|x-1|+3=13

   2x+15=67+18                                          4x-12=3x+7                                                     2|x-1|    = 13-3

   2x+15=  85                                             4x-3x = 12+7                                                   2|x-1|    =10

   2x     =85-15                                           x      = 19                                                        |x-1|      = 10:2

   2x     =  70                                                                                                                    |x-1|      =   5

    x      = 70:2                                                                                                                  +) Nếu x=5 thì x-1=5 suy ra x=6

   x       =  35                                                                                                                    +) Nếu x=-5 thì x-1= -5 suy ra x= -4

a, 2x + 15 = 67-(-18)

=> 2x + 15 = 67 + 18

=> 2x = 85 - 15

=> 2x = 70

=> x = 35

b, 4x - 12 = 3x-(-7)

=> 4x - 12 = 3x + 7

=> 4x - 3x = 7 + 12 

=> x = 19

c, 2|x - 1| + 3 = 13

=> 2|x - 1| = 10

=> |x - 1| = 5

=> x - 1 = 5 hoặc x - 1 = -5

=> x = 6 hoặc x = -4

1) 13-(x-7)=5

<=> 13 - x + 7 = 5

<=> x = 15

2) /x/=2015 => x = 2015 hoặc x = -2015

3) 2x+17=15+x

<=> x = -2

4) 2x-9=-17

<=> 2x = -8

<=> x = -4

7 tháng 3 2020

1) 13-(x-7)=5

<=>13-x+7=5

<=>20-x=5

<=>x=15

Vậy x=15

2) /x/=2015

<=> x= 2015 hoặc x=-2015

Vậy \(x\in\left\{\pm2015\right\}\)

3) 2x+17=15+x

<=>2x+17-15-x=0

<=>x+2=0

<=>x=-2

Vậy x=-2

4) 2x-9=-17

<=> 2x=-8

<=>x=-4

Vậy x=-4

24 tháng 1 2018

a) 2x-13=15

2x       = 15+13

2x      =  18

x        = 18:2

x        =9

c. /3x-7/=2

+) Nếu 3x-7=2 thì  x = 3

+)Nếu 3x-7=-2 thì x = 5/3 không thuộc Z

Vậy x = 3

31 tháng 8 2023

a, \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\) 

    \(x\)        = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)

    \(x\)        = \(\dfrac{52}{63}\)

31 tháng 8 2023

b, \(\dfrac{2x}{5}\) = \(\dfrac{6}{2x+1}\)

     2\(x\).(2\(x\) + 1) = 30

     4\(x^2\)+ 2\(x\)  - 30 = 0

  4\(x^2\) + 12\(x\) - 10\(x\) - 30 = 0

   (4\(x^2\) + 12\(x\)) - (10\(x\) + 30) =0

   4\(x\).(\(x\) + 3) - 10.(\(x\) +3) = 0

        2 (\(x\) + 3).(2\(x\) -  5) = 0

            \(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\)

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\) \(\in\) {-3; \(\dfrac{5}{2}\)}