Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lần sau viết đề cho dễ nhìn chút nhé! Viết vậy nhìn vô chả ai muốn giải đâu...=((( Mình cũng không chắc chắn là đúng...
a) \(A=3-\left|\frac{1}{3}-2x\right|\)
A lớn nhất khi \(\left|\frac{1}{3}-2x\right|\) bé nhất
Mà \(\left|\frac{1}{3}-2x\right|\ge0\forall x\in Q\)
Do đó \(A_{max}=3\Leftrightarrow\left|\frac{1}{3}-2x\right|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
b) Nhìn không nổi đề bạn viết. Viết lại đề đi!!!!! Bạn viết kiểu đó ai mà muốn giải . Hay nói đúng hơn là không nhìn ra để giải...=((
c) \(C=\frac{1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|}{2}\). Ta có
C lớn nhất khi \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\) lớn nhất. Mà \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\)lớn nhất khi \(\left|8x-\frac{2}{3}\right|\)bé nhất.
Ta thấy: \(\left|8x-\frac{2}{3}\right|\ge0\forall x\in Q\)
Do đó \(1-\left|8x-\frac{2}{3}\right|\) lớn nhất bằng 1
Thế vào đề bài ta có: \(C_{max}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow\text{}\left|8x-\frac{2}{3}\right|=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=\(\frac{2}{3}\)
b x\(\in\)\(\theta\)
c) x \(\in\theta\)
d) x = 2 hoặc x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
a, xem lại đề
b, \(\sqrt{6}+\sqrt{12}+\sqrt{30}+\sqrt{56}< \sqrt{6,25}+\sqrt{12,25}+\sqrt{30,25}+\sqrt{56,26}=2,5+3,5+5,5+7,5=19\)
2/
a, \(\sqrt{26}+\sqrt{17}>\sqrt{25}+\sqrt{16}=5+4=9\)
b, xem lại
4/
\(B=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}=\frac{\sqrt{x}-2+3}{\sqrt{x}-2}=1+\frac{3}{\sqrt{x}-2}\)
Để \(B\in Z\Leftrightarrow\sqrt{x}-2\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Ta có bảng
\(\sqrt{x}-2\) | 1 | -1 | 3 | -3 |
\(\sqrt{x}\) | 3 | 1 | 5 | -1 |
x | loại | 1 | loại | loai |
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{9}{4}\right)^{x-6}=\left(\dfrac{27}{8}\right)^{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\right]^{x-6}=\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^3\right]^{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2x-12}=\left(\dfrac{3}{2}\right)^{3x-6}\)
\(\Leftrightarrow2x-12=3x-6\)
\(\Leftrightarrow-12+6=3x-2x\)
\(\Leftrightarrow x=-6\)
Vậy ............
P/S : Lần sau gỗ bằng công thức toán nhs bn :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\frac{x-1}{4}=\frac{2x+1}{5}\)
=> 5 ( x - 1 ) = 4 ( 2x + 1 )
=> 5x - 5 = 8x + 4
=> 5x - 8x = 4 + 5
=> -3x = 9
=> x = -3
b)
\(\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-3}{x+1}\)
=> ( x + 2 ) ( x + 1 ) = ( x - 3 ) ( x - 1 )
=> x^2 + x + 2x + 2 = x^2 - x - 3x + 3
=> x^2 + 3x + 2 = x^2 - 4x + 3
=> x^2 + 3x - x^2 + 4x = 3 - 2
=> 7x = 1
=> x = 1/7