K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017

<=> 8x - 24 = 0 

<=> 8x= 24

+. x = 3

31 tháng 8 2017

8.(x-3)=0

x-3=8.0

x-3=0

x   =0+3

x   = 3

14 tháng 2 2016

khó @gmail.com

5 tháng 2 2017

( x + 3 ) . ( x - 5 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=5\end{cases}}}\)

Vậy x = -3 hoặc x = 5

5 tháng 2 2017

x=-3;0;5

25 tháng 6 2016

Vậy, 7x + 36 = 12 - x

=> 8x + 36 = 12

<=> x = (12 -36) ÷ 8 = -3

\(2\left(x+3\right)-4x=48\)

\(=>2x+6-4x=48\)

\(=>-2x=48-6\)

\(=>-2x=42\)

\(=>x=-21\)

Lệ Tự Nguyên Hào sai rồi nha

13 tháng 2 2020

4x - 15 = - 75 - x

=> 4x + x = - 75 + 15

=> 5x = - 50

=> x =  -10

Vậy x = -10

2x . ( x - 3 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)

Học tốt

K cần tk

13 tháng 2 2020

4.x-15=-75-x <=> 5.x=-60 <=> x=-12

2.x.(x-3)=0 <=> x=0 hoặc x-3=0

                  <=>x=0 hoặc x=3

25 tháng 6 2016

7 - x - 1 = 3x + 14

=>4x + 15 = 7

=>4x = -8

=> x = -8 : 4 = -2

25 tháng 6 2016

7-(x+1)=3x+14

7-(x+1)-14=3x

-7-(x+1)=3x

-7=3x+x+1

-7-1=4x

-8=4x

x=-8/4=-2

15 tháng 8 2017

 (x - 5) x (x - 7) = 0

=>    x - 5 = 0 => x =5

hoặc x - 7 = 0 => x=7

........

15 tháng 8 2017

kết quả là 7 vì  (7 - 5) x (7 - 7) = 0

                           2     x     0    =  0

19 tháng 12 2020

2.(3-6x)+8.(x-5)=-42

2.3-2.6x+8.x-8.5=-42

6-2.6x+8.x-40=-42

2.6x+8.x-40=6-(-42)

2.6x+8.x-40=48

2.6x+8x=48+40

2.6x+8x=88

12x+8x=88

x.(12+8)=88

x20=88

x=88/20

x=4,4