K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>2006|x-1|+(x-1)2=2005|x-1|

=>|x-1|=(x-1)2

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=x-1\\\left(x-1\right)^2=-\left(x-1\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\\x\left(x-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{0;1;2\right\}\)

15 tháng 12 2015

Trời ơi,giải nó kĩ kĩ một tí

15 tháng 12 2015

troi mk dang bao phamdangkhoi ma

28 tháng 11 2016

Ta có :

\(2006\left|x-1\right|+\left(x-1\right)^2=2005\left|1-x\right|\)

\(\Rightarrow2006\left|x-1\right|+\left(x-1\right)^2=2005\left|x-1\right|\)

\(\Rightarrow2006\left|x-1\right|+\left(x-1\right)^2-2005\left|x-1\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\begin{cases}\left|x-1\right|\ge0\\\left(x-1\right)^2\ge0\end{cases}\)\(\forall x\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x-1=0\\x-1=0\end{cases}\)

=> x = 1

Vậy x = 1

8 tháng 1 2017

Very good ok

Bạn có thể viết dưới dạng phân số \(\frac{a}{b}\)kiểu này được không (ở thanh công thức ) đọc khó hiểu quá

Chúc bạn học tốt

x=2005

nên x+1=2006

\(f\left(x\right)=x^{2005}-x^{2004}\left(x+1\right)+x^3\left(x+1\right)-...+x\left(x+1\right)\)

\(=x^{2005}-x^{2005}-x^{2004}+x^{2004}+...-x^3-x^2+x^2+x\)

=x=2005

9 tháng 2 2016

Lê Huy Minh sai r, x E {1}

8 tháng 2 2016

ta có:

2006Ix-1I+(x-1)2=2005I1-xI=2005Ix-1I

=>2006Ix-1I+(x-1)2=2005Ix-1I

=>(x-1)2=2005Ix-1I-2006Ix-1I=(-1)I x-1I

vì Ix-1I>0 hoặc =0=>(-1)Ix-1I<0 hoặc =0                                    (1)

mặt khác (x-1)2>0 hoặc =0, mâu thuẫn với (1)

Vậy tập hợp các giá trị của x là rỗng.

24 tháng 6 2020

Ta có :

\(x=2005\Rightarrow x+1=2006\)

Thay \(2006=x+1\) vào biểu thức trên ta được : 

\(x^{2005}-\left(x+1\right)x^{2004}+\left(x+1\right)x^{2003}-\left(x+1\right)x^{2002}+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)

\(=x^{2005}-x^{2005}+x^{2004}-x^{2004}+x^{2003}-...-x^3+x^2-x^2+x-1\)

\(=x-1\) mà \(x=2005\)

\(\Rightarrow x^{2005}-2006.x^{2004}+2006.x^{2003}-2006.x^{2002}+...-2006.x^2+2006x-1=2005-1=2004\)

3 tháng 12 2017

2006 . | x - 1 | + ( x - 1 )2 = 2005 . | 1 - x |

\(\Rightarrow\)2006 . | x - 1 | + ( x - 1 )2 - 2005 . | 1 - x | = 0

Mà | x - 1 | = | 1 - x | = x - 1 

Thay vào , ta được :

2006 . ( x - 1 ) + ( x - 1 )2 - 2005 . ( x - 1 ) = 0

( 2006 - 2005 ) . (x  - 1 ) + ( x - 1 )2 = 0

( x - 1 ) + ( x - 1 )2 = 0

vì ( x - 1 )2 \(\ge\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=1\end{cases}\left(tm\right)}\)

Vậy x = 1