![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A= \(\frac{3}{2^2}\) . \(\frac{8}{3^2}\) . \(\frac{15}{4^2}\). ... . \(\frac{99}{10^{10}}\)
= \(\frac{1.3}{2.2}\) . \(\frac{2.4}{3.3}\) . \(\frac{3.5}{4.4}\) . ... . \(\frac{9.11}{10.10}\)
= \(\frac{1.2.3.4.....9}{2.3.4.5.6.....9.10}\) . \(\frac{3.4.....9.10.11}{2.3.4.5.6.....9.10}\)
= \(\frac{1}{10}\) . \(\frac{11}{2}\) = \(\frac{11}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gửi cho các bạn lớp 6 tham khảo (đây là đề của em họ mình)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
T.T bn ơi, hình như đề bài chính là tích của các lũy thừa rùi mà....còn nếu là viết gọn ra thì tính thui là ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow2x^2+4-x^2+\dfrac{3}{2}=-3+4x^2-\dfrac{4}{3}x^2+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+\dfrac{11}{2}=\dfrac{8}{3}x^2-2\)
\(\Leftrightarrow x^2\cdot\dfrac{-5}{3}=-\dfrac{15}{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{9}{2}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{3\sqrt{2}}{2};-\dfrac{3\sqrt{2}}{2}\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow\left|x\right|-4-2+\left|x\right|-\dfrac{1}{3}\left|x\right|+5=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|\cdot\dfrac{5}{3}=1\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{5};-\dfrac{3}{5}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1+4+42+43+...+499
=>4A=4+42+43+44+...+4100
=>4A-A=(4+42+43+44+...+4100)-(1+4+42+43+...+499)
=>3A=4100-1
=>A=\(\frac{4^{100}-1}{3}\) < 4100
=>A<B
\(A=1+4+4^2+4^3+...+4^{99}\)
=> \(4A=4+4^2+4^3+4^4+...+4^{100}\)
=> \(4A-A=\left(4+4^2+4^3+...+4^{100}\right)-\left(1+4+4^2+...+4^{99}\right)\)
=> \(3A=4^{100}-1\)
=> \(A=\frac{4^{100}-1}{3}\)
Ta có : \(B=4^{100}\) => \(\frac{B}{3}=\frac{4^{100}}{3}\)
Vì \(4^{100}-1<4^{100}\) => \(\frac{4^{100}-1}{3}<\frac{4^{100}}{3}\) => \(A<\frac{B}{3}\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
a) Ta có:
\(S=1-3+3^2-3^3+3^4-3^5+3^6-3^7+...+3^{96}-3^{97}+3^{98}-3^{99}\)
\(=\left(1-3+3^2-3^3\right)+\left(3^4-3^5+3^6-3^7\right)+...+\left(3^{96}-3^{97}+3^{98}-3^{99}\right)\)
\(=1.\left(1-3+3^2-3^3\right)+3^4.\left(1-3+3^2-3^3\right)+...+3^{96}.\left(1-3+3^2-3^3\right)\)
\(=\left(1+3^4+...+3^{96}\right).\left(1-3+3^2-3^3\right)\)
\(=\left(1+3^4+...+3^{96}\right).\left(-20\right)\) \(\text{⋮}\) \(-20\)
Vậy \(S\) \(\text{⋮}\) \(-20\)
Bài 1:
Ta có:
\(A=\left(5m^2-8m^2-9m^2\right).\left(-n^3+4n^3\right)\)
\(=\left[\left(5-8-9\right).m^2\right].\left[\left(-1+4\right).n^3\right]\)
\(=\left(-12\right).m^2.3.n^3\)
\(=\left(m^2.3\right).\left[\left(-12\right)n^3\right]\)
Xét: \(m^2\ge0\) với V m
3>0 nên \(m^2.3\ge0\) với V m
Như vậy để \(A\ge0\) thì \(\left(-12\right)n^3\ge0\)
-12 < 0 nên nếu \(\left(-12\right)n^3\ge0\) thì \(n^3<0\Rightarrow n<0\)
Vậy với n<0 và mọi m thì \(A\ge0\)