![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x54)2 = x
x108 - x = 0
x ( x107 - 1 ) = 0
Vậy x = 0 hoặc x107 - 1 = 0.
Vậy x = 0 hoặc x = 1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left[x^{54}\right]^2=\left[x\right]^{108}\)mà \(x=\left[x\right]^{108}\)=> x nguyên
x nguyên thì [x] = x. Do đó: \(x^{108}=x\Leftrightarrow x\left(x^{107}-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x - 5)4 = (x - 5)6
<=> (x - 5)6 = (x - 5)4
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^6-\left(x-5\right)^4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(x-5-1\right)\left(x-5+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-4=0;x-6=0\end{cases}}\)
<=> x = 5 hoặc x = 4 hoặc x = 6
(x - 5)^4 = (x - 5)^6
=> x - 5 = 0 hoặc x - 5 = 1
=> x = 0 + 5 hoặc x = 1 + 5
=> x = 5 hoặc x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Xem bài trước: Câu hỏi của Huỳnh Tấn Ngọc - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b) \(2^{x+2}+2^x=144\Leftrightarrow2^x\left(4+1\right)=144\Leftrightarrow2^x=\frac{144}{5}\\ \)đến đây là mik chịu. Hỏi thầy giáo mình bảo là loga lorit gì đó. không hiểu.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x + 10)3 . 46 = 49
\(\Rightarrow\)(3x + 10)3 = 49 : 46 = 43
\(\Rightarrow\)3x + 10 = 4
\(\Rightarrow\)3x = -6
\(\Rightarrow\)x = -2
(3x+10)3.46=49
[(3x)3+3.(3x)2.10+3.3x.102+103 )].4096 = 262144
[27x3+270x2+900x+1000] .4096 = 262144
27x3+270x2+900x+1000.4096 = 262144
110592x3+1105920x2+3686400x+4096000 = 262144
110592x3+1105920x2+3686400x = 262144+4096000
110592x3+1105920x2+3686400x = 4358144
Phần còn lại tự làm nha
Mik bận rùi ^^
Bài làm hơi dài tý
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko có sai đâu mk cũng ko hiểu nếu hiểu đã ko cần hỏi rùi các bạ học giỏi ơi giúp mk với nha
Vì x1000=x2 =>khi và chỉ khi x=0 thì x1000=x2 vì x1000=0x1000=0
x2=0x2=0
Vậy x = 0
x1000=x2
x500=x
x500-x=0
x(500-1)=0
x=0