Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{x}=\frac{y}{2}\)\(3.2=x.y\)
\(\Leftrightarrow\)6 = x . y
Ư(6) = { - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
Nên x ; y có 8 giá trị . Vậy nếu đổi lại thành y ; x thì có :
8 x 2 = 16 ( giá trị ) .
- Nếu x = -6 thì y = -1
- Nếu x = 6 thì y = 1
- Nếu x = -2 thì y = -3
- Nếu x = 2 thì y = 3
- Nếu x = -3 thì y = -2
- Nếu x = 3 thì y = 2.
Lần 2 đảo x ; y thành y ; x tương tự.
câu này sẽ bằng 3 và 2 tức là 3 phần 3 và 2 phần 2 . các bạn nhớ ... mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ai trả lời được thì trả lời cò không trả lời được thì đừng có nói la em không biết là hoặc là em mới học lớp 5...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x-6\right|\ge0\forall x\\\left|y-3\right|\ge0\forall y\end{cases}}\)
Mà \(\left|x-6\right|+\left|y-3\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-6\right|=0\\\left|y-3\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-6=0\\y-3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=6\\y=3\end{cases}}}\)
vậy....
hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x+5⋮x+3\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)+2⋮x+3\)
Vì \(x+3⋮x+3\)
\(\Rightarrow2⋮x+3\)
\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta có bảng:
x+3 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | -2 | -4 | -1 | -5 |
Hok tốt!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+1)+(2x+2)+...+(2x+2015)=0
<=> 2x+2x+2x+...+2x+(2015+1).2015:2=0
<=> 2015.2x+2031120=0
<=> 4030x=-2031120
=> x=(-2031120):4030=-504
Vậy x=-504
Mik trả lời đầu tiên k cho mik nhé!
Ta có :
(2x+1) + (2x+2) + ...........+ (2x+2015) = 0
=> (2x+2x+2x+..............+2x) + (1+2+.......2015) = 0
=> 2x.2015 + 2031120 = 0
=> 4030x = -2031120
=> x = -504
Vậy x = -504
mình nhanh nhất đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x+6⋮x+2
=>5(x+2)-4⋮x+2
Mà x+2⋮x+2 =>5(x+2)⋮x+2
=>4⋮x+2
=>x+2∈Ư(4)={-4;-2;-1;1;2;4}
=>x∈{-6;-4;-3;-1;0;2}
Vì x+2 ⋮ x+2; 5 ∈ N
=> 5(x+2) ⋮ x+2
=> 5x +10 ⋮ x+2
Mà 5x + 6 ⋮ x+2
=> (5x+10)-(5x+6) ⋮ x+2
=> 4 ⋮ x+2
=> x+2 thuộc tập ước của 4
Mà ước của 4 = {1;-1;2;-2;4;-4}
=> x+2 ∈ {1;-1;2;-2;4;-4}
=> x ∈ {-1;-3;0;-4;2;-6}
Vậy x ∈ {-1;-3;0;-4;2;-6}
ta có: \(x+2=y.\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow y=\frac{x+2}{x+3}=\frac{x+3-1}{x+3}=1-\frac{1}{x+3}\)
Để y nguyên
\(\Rightarrow\frac{1}{x+3}\in Z\Rightarrow1⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ_{\left(1\right)}=\left\{1;-1\right\}\)
nếu x + 3 = 1 => x = -2 (TM) => y = 1 - 1/-2+3 = 1 - 1 = 0 => y = 0 (TM)
...
r bn lm típ nha
các bn có cách khác ko .. ????? giải như toán lớp 6 đấy .. nếu có mik sẽ trong thống kê của các bn .. nhanh nhé