Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :-188887/211109=-17/19=-51/57
Vậy phân số cần tìm là :-51/57nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C1
gọi tử số và mẫu số của phân số cân tìm lần lượt là a,b (b khác 0) (a, b thuộc N);
ta có : a+b=-72 => a=-72-b
Và 198/234 = 11/13= a/b
=> 11b =13a (1)
thay a=-72-b vào biểu thức (1) ta được:
11b =13(-72-b)
<=>11b=-936-13b
<=> 24b=-936
<=> b= -39
Thay b ta được :
a= -72 -(-39) = -33
Vậy phân số cần tìm là -33/-39
C2:
gọi tử số và mẫu số của phân số cân tìm lần lượt là a,b (b khác 0) (a, b thuộc N);
ta có : a-b=52 => a=52+b
Và -72/84 = -6/7= a/b
=> 6b =7a (1)
thay a=52+b vào biểu thức (1) ta được:
6b =7(52+b)
<=>6b=-364+7b
<=> --b=-364
<=> b= -364
Thay b ta được :
a= 52+ (-364) = -312
Vậy phân số cần tìm là -312/-364
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi phân số đó là \(\frac{a}{b}\)
ta có \(\frac{a}{b}\)= \(\frac{2}{3}\)
suy ra \(\frac{a}{2}\)= \(\frac{b}{3}\)
mà \(a\)+ \(b\)= 25
suy ra \(\frac{a+b}{2+3}\)= \(\frac{25}{5}\)= 5
suy ra \(a\)= 10 , \(b\)= 15
vậy phân số đó là \(\frac{10}{15}\)
Coi tử số là 2 phần băng nhau thì mẫu số là 3 phần bằng nhau như thế . Tổng số phần bằng nhau là :2+3=5<phần> Giá trị 1 phần là :25:5=5 Tử số là :5x2=10 Mẫu số là :5x3=15 Vậy phân số đó là 10/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi phân số cần tìm là a/b(a<b; b khác 0)
theo đề ta có \(\frac{a}{b}=\frac{19}{25}\) và a+b=528
a/b=19/25=>a=19/25*b
a+b=528
=>\(\frac{19}{25}\cdot b+b=528\)
\(\left(\frac{19}{25}+1\right)\cdot b=528\)
=> \(\left(\frac{19}{25}+\frac{25}{25}\right)\cdot b=528\)
\(\frac{44}{25}\cdot b=528\)
\(b=528:\frac{44}{25}=528\cdot\frac{25}{44}=300\)
a+b=528
a+300=528=>a=528-300=228
vậy p/s cần tìm là 228/300
Gọi phân số đó là a/b ( a,b thuộc Z )
=> a+b = -6
Lại có : a/b = -25/35 = -5/7
=> a = -5/7.b
=> -6 = a+b = -5/7.b + b = 2/7.b
=> b = -21 ; a = 15
Vậy phân số phải tìm là : 15/-21
Tk mk nha
gọi phân số cân tim là\(\frac{a}{b}\)ta có:
\(\frac{a}{b}\) =\(\frac{-25}{35}\)=>\(\frac{-a}{25}\) =\(\frac{b}{35}\) áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{-a}{25}\)=\(\frac{b}{35}\)=\(\frac{a+b}{35-25}\) =\(\frac{-6}{10}\)=>A=30 ,B=-36