Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
720 : [ 4x - ( 2x - 5) ] = 23 . 5
720 : (4x - 2x + 5) = 8 . 5
720 : (2x + 5) = 40
2x + 5 = 720 : 40
2x + 5 = 18
2x = 18 - 5
2x = 13
x = 13/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài khúc sông là s (km). Vận tốc thực của canoo là v (km/h) vận tốc xuôi dòng là v+3 , ngược dòng là v -3
Do canô xuôi dòng hết 3h s = 3(v+3) (1)
Do canô ngược dòng đó hết 5h s = 5(v-3) (2)
Từ (1) và (2) 3(v+3) = 5(v-3)
3v+9 = 5v - 15
2v = 24
v = 12
Thay v = 12 vào (1) ta có s = 3(12+3) = 45
Vậy khúc sông dài 45 km
Gọi chiều dài sông là x
vận tốc đi là x/3, vận tốc về là x/5
mà vận tốc dòng nước là 3 nên vận tốc đi hơn vận tốc về 6 km/h
Ta có: x/3-x/5=6
<=> 5x-3x=90<=>x=45 km
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(1+3+5+...+2002\right).\left(135135.137-135.137137\right)\)
Đặt : \(C=135135.137-135.137137\)
\(C=\left(135.1001\right).137-135.137137\)
\(C=135.\left(137.1001\right)-135.137137\)
\(C=135.137137-135.137137\)
\(C=0\)
Thay vào ta có :
\(A=\left(1+3+5+...+2002\right).0\)
\(A=0\)
Vậy A = 0
\(B=1.2+2.3+3.4+...+99.100\)
\(3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+99.100.3\)
\(3B=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+99.100.\left(101-98\right)\)
\(3B=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+99.100.101-98.99.100\)
\(3B=999900\)
\(\Rightarrow B=333300\)
Vậy B = 333300
Số số hạng của dãy số C là :
( 101 - 1 ) : 5 + 1 = 21 ( số hạng )
Tổng của dãy số C là :
( 101 + 1 ) . 21 : 2 = 1071
Đáp số : 1071
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) ko, vì các số tự nhiên dù lẻ hay chẵn mà cộng và nhân vs nhau thì chúng vẫn là số chẵn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
help sắp đi học rồi
làm ơn đi mà lên ko có bài tập chết chắc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3n\right)^{100}\\ =3^{100}.n^{100}\\ =\left(3^4\right)^{25}.n^{100}\\ =81^{25}.n^{100}⋮81\)
Vậy \(\left(3n\right)^{100}⋮81\)
Chúc em học tốt!
\(3n+1⋮11-2n\)
\(\Rightarrow2.\left(3n+1\right)⋮11-2n\)
\(\Rightarrow6n+2⋮11-2n\)
\(\Rightarrow35-33+6n⋮11-2n\)
\(\Rightarrow35-3.\left(11-2n\right)⋮11-2n\)
Vì \(3.\left(11-2n\right)⋮11-2n\Rightarrow35⋮11-2n\)
Mà \(n\in N\) nên \(11-2n\in N\) và \(11-2n\le11\)
\(\Rightarrow11-2n\in\left\{1;-1;5;-5;7;-7;-35\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{10;12;6;16;4;18;46\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{5;6;3;8;2;9;23\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{5;6;3;8;2;9;23\right\}\)
35 - 33 + 6n = 2 + 6n = 6n + 2
đưa về 35 - 33 + 6n để bên trái có dạng là hiệu hoặc tổng của 1 số nguyên và bội của 11 - 2n trong trường hợp này là hiệu