![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, 3n +2 chia hết cho n - 1
=> 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1
=> 5 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc ước của 5 là 1;-1;5;-5
=> n thuộc 2 ;0;6;-4;
\(\text{1,3n + 2 chia hết cho n - 1 }\)
= > 3n - 3 + 5 chia hết cho n - 1
= > 5 chia hết cho n - 1
= > n - 1 thuộc ước của 5 là : 1;-1;5;-5
= > n thuộc 2;0;6;-4;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n^2+3n+2
=n^2+n+2n+2
=n(n+1)+2(n+1)
=(n+1)(n+2) chia hết cho n+1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:3n+1 chia hết cho 11-2n
=>3n+1chia hết cho -(2n-11)
=>3n+1 chia hết cho 2n-11
=>2.(3n+1) chia hết cho 2n-11
=>6n+22 chia hết cho 2n-11
=>6n-33+33+22 chia hết cho 2n-11
=>3.(2n-11)+55 chia hết cho 2n-11
=>55 chia hết cho 2n-11
=>2n-11=Ư(55)=(1,5,11,55)
=>2n=(12,16,22,66)
=>n=(6,8,11,33)
Vậy n=6,8,11,33
->11-2n=2n+(-11) 3n+1 chia hết cho 2n+(-11) =>(3n+1)*2=6n+2 chia hết cho 2n+(-11) Mà 6n+(-33) chia hết cho 2n+(-11) (Vì bằng 2n+(-11) nhân với 3) =>6n+2 - (6n+(-33))=35 chia hết cho N=> N thuộc {1;5;7;35} Thử: N=1=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=>loại N=5=>3n+1 chia hết cho 11-2n=>chọn N=7=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=>loại N=35=>3n+1 ko chia hết cho 11-2n=> loại => N=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2n+1 chia hết cho 21=>21 thuộc Ư(2n+1)
=>2n+1 thuộc {1,3,7,21}
2n+1 | 1 | 3 | 7 | 21 |
n | 0 | 1 | 3 | 10 |
Vậy n thuộc{0,1,3,10}
3n+1 chia hết cho n+3
=>3n+9 -8 chia hết cho n+3
=>3.(n+3)-8 chia hết cho n+3
=> 8 chia hết cho n+3
=> n+3\(\in\)Ư(8)={1;-1;2;-2;4;-4;8;-8}
ta có bảng sao:
Vậy n={1;5}