![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử \(1\le x\le y\le z\) Khi đó
phương trình đã cho \(\Leftrightarrow xyz=x+y+z\le3z\Rightarrow x.y\le3\) Vì x,y,z thuộc Z+ \(\Rightarrow x.y\in\left\{1;2;3\right\}\)
Nếu \(xy=1\Rightarrow x=y=1\Rightarrow2+z=z\left(S\right)\)
Nếu \(xy=2\Rightarrow x=1;y=2;z=3\)
Nếu \(x.y=3\Rightarrow x=1;y=3\Rightarrow z=2\) <y (vô lí)
Vậy x;y;z là hoán vị của 1;2;3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì 32x chia hết cho 4
-40y chia hết cho 4=> 32x-40y chia hết cho 4
mà 38 không chia hết cho 4 => pt không có nghiệm nguyên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4
a)
xét f(x)=0
=>3x-6=0
=> 3x=6
=> x=2
vậy nghiệm của f(x) là 2
xét g(t)=0
=> -4t-8=0
=> -4t=8
=> t=-2
vậy nghiệm của g(t) là -2
b)
f(x)=1=> 3x-6=1
=> 3x=7
=> x=7/3
g(t)=1=> -4t-8=1
=> -4t=9
=> t=-9/4